Tin mới

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm vì dịch Covid-19

Thứ sáu, 07/05/2021 11:03

Trước diễn biến phúc tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu sở GD-ĐT đẩy nhanh tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020-2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ ngày 6/5, ông Hồ Đại Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở GD-ĐT đẩy nhanh tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020-2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

Trước yêu cầu của lãnh đạo tỉnh, Sở GD-ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo cho trẻ mầm non, nhóm trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 đến khi có thông báo mới.

- Những trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện (thị, thành), trung tâm GDTX tỉnh, trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp tỉnh đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II thì cho học sinh tạm dừng đến trường.

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm vì dịch Covid-19 1
UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học trên địa bàn thực hiện nghỉ hè. Ảnh minh hoạ

Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

- Những trường chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II cần đẩy nhanh tiến độ kiểm tra (chú ý đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh).

Khi kết thúc kiểm tra cuối học kỳ II, trường cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm vì dịch Covid-19 2
Thông báo khẩn của Sở Y tế Phú Thọ. Ảnh: Sở Y tế PT

Sở GD-ĐT Phú Thọ cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Đối với học sinh cuối cấp, các trường có thể tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cơ sở thống nhất với phụ huynh học sinh và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định (khai báo y tế, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn...).

"Trong thời gian học sinh nghỉ, các trường có trách nhiệm thường xuyên phối hợp phụ huynh để theo dõi, quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ các em học trực tuyến và thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường tạm dừng hoạt động giáo dục tập trung học sinh, học viên cho đến khi có thông báo mới", Sở GD-ĐT Phú Thọ yêu cầu.

Trước đó, Sở Y tế Phú Thọ đã ra thông báo khẩn tìm 500 người đến dự đám cưới có sự tham gia của 1 F1 của ca mắc Covid-19.