Tin mới

Dự báo thời tiết đêm nay ngày mai 24-25/4: Bắc và Trung Bộ nắng nóng 38 độ, chiều mai mưa rào 

Thứ bảy, 24/04/2021 16:58

Hiện nay một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu ở phía Bắc, dự báo sẽ gây mưa có Bắc Bộ vào chiều tối mai.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ chiều và đêm mai (25/4) đến hết ngày 26/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Dự báo thời tiết đêm nay ngày mai 24-25/4: Bắc và Trung Bộ nắng nóng 38 độ, chiều mai mưa rào  1

Ngày 26/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.  Riêng Hà Nội, từ chiều tối và đêm ngày 25/4 đến ngày 26/4 có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; ngày 26/4 trời chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 26-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 24-38 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-32 độ.

Nam Bộ

Có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-34 độ.