Giáo hoàng bị ốm có biểu hiện ho không thể đi gặp tín đồ

Tại buổi tiếp xúc tín đồ tại Quảng trường thánh Peter, Giáo hoàng đã có biểu hiện ốm nhẹ với triệu chứng ho và sổ mũi.

Giáo hoàng bị ốm có biểu hiện ho không thể đi gặp tín đồ 1

Giáo hoàng bị ho và sổ mũi tại buổi gặp gỡ tín đồ hôm 26/2. Ảnh: Reuters

Theo tin tức từ Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis đang bị "ốm nhẹ" và sẽ không thể gặp tín đồ ở Rome và cử hành Thánh lễ sám hối khi bắt đầu Mùa Chay tại thánh đường St John Laterantheo theo kế hoạch. Giáo hoàng vẫn thực hiện các hoạt động trong ngày như thường lệ nhưng sẽ không xuất hiện bên ngoài thành Rome.

Trước đó, tại buổi gặp gỡ tín đồ ở Quảng trường Thánh Peter hôm 26/2, Giáo hoàng Francis được nhiền thấy ho và sổ mũi. Giáo hoàng cũng không ngần ngại cầm tay, hôn lên đầu, chạm vào má các tín đồ và bày tỏ sự sẻ chia với những người bị nhiễm virus Covid-19 trên toàn cầu.

Tình trạng sức khỏe của Giáo hoàng được thông báo giữa thời điểm dịch Covid-19 đang lan rộng toàn cầu và Italy là ổ dịch lớn nhất châu Âu. Italy hiện có 655 ca nhiễm, 17 ca tử vong vì Covid-19. Thành Vatican cũng đã ghi nhận những ca lây nhiễm virus corona.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Quyết liệt, mạnh mẽ, tận dụng “thời gian vàng” để dập dịch Covid-19
Quyết liệt, mạnh mẽ, tận dụng “thời gian vàng” để dập dịch Covid-19

15 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội được xem như là “thời gian vàng” nhằm triển khai các biện pháp kiểm soát, khống chế dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, muốn tận dụng “thời gian vàng” giãn cách này, càng phải siết thật chặt kỷ cương cũng như thực thi các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục