Tin mới

Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào

Thứ sáu, 13/08/2021, 14:43 (GMT+7)

Nhắc đến vai diễn Tiểu Long Nữ, nhiều người sẽ nghĩ đến Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi. Nhưng ít khán giả Việt biết đến một "Cô Cô" đặc biệt đến thế này.

Vai diễn Tiểu Long Nữ là một trong những vai diễn kinh điển của làng giải trí Hoa ngữ. Đây cũng là vai diễn đánh dấu tên tuổi của loạt mỹ nhân như Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi... Tuy nhiên, ít ai viết rằng trước 2 "Cô Cô" nổi tiếng ấy, vai Tiểu Long Nữ từng được một mỹ nhân người Trung Quốc gốc Việt thể hiện.

Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào 1
Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào

Đó là bộ phim điện ảnh Dương Quá Và Tiểu Long Nữ sản xuất năm 1983, từng gây được tiếng vang lớn. Nữ diễn viên gốc Việt đảm nhận vai diễn này là Ông Tĩnh Tinh, cô đã có dịp hợp tác với cố nghệ sĩ Trương Quốc Vinh.

Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào 2
Ông Tĩnh Tinh xinh đẹp đảm nhận vai Tiểu Long Nữ

Ông Tĩnh Tinh bắt đầu đi diễn vào những năm 1980, tuy nhiên phải đến khi được vào vai Tiểu Long Nữ, tên tuổi của cô mới được vụt sáng. Đáng tiếc, đây cũng là bộ phim cuối cùng nữ diễn viên gốc Việt thực hiện trước khi theo chồng bỏ cuộc chơi. 

Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào 3
Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào 4

So với Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, có thể Ông Tĩnh Tinh không nổi tiếng bằng nhưng để nói về nhan sắc của mỹ nhân gốc Việt, thực sự cô cũng không hề kém cạnh các đàn em. Thậm chí, nữ diễn viên còn được đánh giá sinh ra là để dành cho vai diễn Tiểu Long Nữ.

Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào 5
Nhan sắc kiều diễm của nữ diễn viên gốc Việt

Nhan sắc của Ông Tĩnh Tinh được nhận xét gần gũi, kiều diễm đầy khí chất. Ở đó có cả sự kiều diễm, tinh ranh và sắc sảo. Đặc biệt, khi kết hợp với Trương Quốc Vinh, diễn xuất của Ông Tĩnh Tinh càng thêm phần nổi bật.

Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào 6
Ông Tĩnh Tinh và người chồng đầu cố đạo diễn Lưu Gia Lương

Nữ diễn viên gốc Việt sinh năm 1964, có cha là người Mỹ còn mẹ là người Việt gốc Hoa. Gia đình Ông Tĩnh Tinh chuyển sang Hong Kong sinh sống năm cô 1 tuổi. Nhiều khán giả không khỏi tiếng nuối khi đóng xong vai diễn Tiểu Long Nữ thì  cô cũng gác lại sự nghiệp. 

Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào 7
Cuộc hôn nhân thứ 2 của nữ diễn viên

Ông Tĩnh Tinh chọn rời showbiz để trở về làm hậu phương vững chắc cho cố diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng Lưu Gia Lương. Sau khi nên duyên, cả hai có với nhau 2 người con, sống hạnh phúc bên nhau cho đến khi cố đạo diễn qua đời vào năm 2013. Năm 2018, nữ diễn viên lên xe hoa lần 2 với một người nước ngoài.

Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào 8
Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào 9
Không phải Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi, đây mới là Tiểu Long Nữ khán giả Việt tự hào 10

Ở tuổi U60, "Tiểu Long Nữ" gốc Việt có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Cô cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình lên mạng xã hội và nhận nhiều lời chúc mừng từ khán giả.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news