Nắng nóng từ tuần tới, nhiệt độ cao nhất có nơi lên đến 39 độ C

Cập nhật dự báo thời tiết tuần tới (từ ngày 10-19/5): Thời tiết trên cả nước đều ngày nắng nóng nhưng chiều tối và đêm lại có mưa dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tdo ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai, 10/5, khu vực phía Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 11/5, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C thậm chí có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C.

Trong đợt nắng nóng này, độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ vào lúc 12-17h.

Nắng nóng từ tuần tới, nhiệt độ cao nhất có nơi lên đến 39 độ C 1
Ảnh minh họa

Riêng thủ đô Hà Nội, từ ngày 11/5 có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Cụ thể, theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, từ ngày 11/5, thành phố Hà Nội xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất tại các quận khu vực trung tâm là 35-37 độ C, có nơi cao đạt 38 độ C. Tại các huyện, thị xã sẽ có nhiệt độ khoảng 34-36 độ C.

Đợt nắng nóng này tại thành phố Hà Nội có khả năng kéo dài đến ngày 16/5. Độ ẩm trong không khí những ngày này tại Hà Nội tương đối thấp, phổ biến ở mức 50-60%.

Hơn nữa, trong khoảng thời gian xảy ra nắng nóng, chỉ số tia tử ngoại tại Hà Nội đạt giá trị cực đại 9-10, mức có thể làm bỏng da và mắt nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 30 đến 45 phút... 

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 10 -16/5, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 17-19/5, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, ngày 10/5, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 11-16/5, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 17-19/5, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Thủ đô Hà Nội ngày 10/5, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 11-16/5, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 17-19/5, có mưa rào và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày 10/5, ngày nắng, vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 11-16/5, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 17-19/5, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Bắc ngày 18-19/5 có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày 10/5, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 11-16/5, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng phía Nam từ 14-16/5 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 17-19/5, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên từ ngày 10 -13/5, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 14-19/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ ngày 10 -13/5, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 14-19/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục