Nga gọi đợt tấn công của Mỹ là "kém hiệu quả"

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay đã công bố chi tiết những thiệt hại mà tên lửa Mỹ gây ra tại căn cứ không quân Shayrat của Syria, đồng thời nói rằng đợt tấn công này của Washington "kém hiệu quả" khi chỉ 23 tên lửa trúng mục tiêu.

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay đã công bố chi tiết những thiệt hại mà tên lửa Mỹ gây ra tại căn cứ không quân Shayrat của Syria, đồng thời nói rằng đợt tấn công này của Washington "kém hiệu quả" khi chỉ 23 tên lửa trúng mục tiêu.

[mecloud]itFkhwsZo7[/mecloud]

RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 6 chiến đấu cơ MiG-23, một kho nguyên liệu, một cơ sở huấn luyện, trạm radar, một căng-tin tại căn cứ không quân Shayrat của Syria đã bị phá hủy sau khi Mỹ nã 59 tên lửa hành trình vào căn cứ này.

Trong khi đó, đường băng và đường nối với đường băng, hay các máy bay khác của Syria tại căn cứ không hề bị ảnh hưởng.

Bộ Quốc phòng Nga gọi đợt tấn công của Mỹ là "kém hiệu quả", bởi chỉ 23 tên lửa trúng mục tiêu, trong khi 36 tên lửa còn lại chưa rõ rơi xuống những khu vực nào.

Nga gọi đợt tấn công của Mỹ là 'kém hiệu quả' 1

Tàu chiến Mỹ phóng tên lửa về căn cứ quân sự Syria. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay, Nga tin rằng Mỹ đã chuẩn bị từ rất lâu cho đợt tấn công hôm qua nhằm vào Syria.

"Rõ ràng đợt tấn công tên lửa của Mỹ vào căn cứ không quân Syria đã có sự chuẩn bị từ rất lâu trước khi diễn ra sự kiện ngày hôm nay. Để thực hiện cuộc tấn công như vậy cần tiến hành tổ hợp phạm vi rộng lớn các hoạt động thăm dò, vạch kế hoạch, chuẩn bị nhiệm vụ cho chuyến bay và đưa các tên lửa vào trạng thái sẵn sàng phóng", ông nói.

Từ đó, quan chức Nga tin rằng, Mỹ chỉ vin cớ cáo buộc quân đội Syria tấn công vũ khí hóa học nhằm vào dân thường hôm 4/4.

"Chúng tôi đang chờ lời giải thích từ phía Mỹ về những bằng chứng mà họ nói rằng không phải bàn cãi cáo buộc quân đội Syria tấn công vũ khí hóa học ở thị trấn Khan Sheikhoun", ông Konashenkov nói.

Ông Konashenkov cũng tiết lộ kế hoạch của Bộ Quốc phòng Nga nhằm củng cố và nâng cao hiệu quả của hệ thống phòng không tại Syria.

[mecloud]pqjHdkrcrm[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục