Tin mới

Ngày mai Bắc Bộ chấm dứt rét khô, chuyển sang rét ướt với mưa dông và rào cục bộ

Thứ tư, 08/12/2021, 11:08 (GMT+7)

Bộ phận không khí lạnh được dự báo trước đang tiếp tục di chuyển lệch Đông xuống phía Nam, mang theo hơi ẩm gây mưa rét cho Bắc và Trung Bộ.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, dự báo vào khoảng trưa ngày 9/12, bộ phận Không khí lạnh được dự báo trước sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông nên từ đêm nay 08/12 ở Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng ngày mai 09/12 có mưa nhỏ rải rác.

Ngày mai Bắc Bộ chấm dứt rét khô, chuyển sang rét ướt với mưa dông và rào cục bộ
Ngày mai Bắc Bộ chấm dứt rét khô, chuyển sang rét ướt với mưa dông và rào cục bộ

Khu vực Thanh Hoá đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên từ đêm nay 08/12 đến hết ngày mai 09/12, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày mai 09/12, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-18 độ

Từ gần sáng ngày mai 09/12, trong đất liền gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. 

Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa), vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc tiếp tục mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0m.

Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8/12, trời chuyển nhiều mây; gần sáng và sáng ngày mai 09/12 có lúc có mưa nhỏ, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ, trời rét.

Thông tin về đợt không khí lạnh sẽ liên tục được cập nhật!

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news