Nghi can khủng bố Mỹ thừa nhận muốn ám sát Tổng thống Obama

Nghi can khủng bố Mỹ đang bị tạm giam đã có cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại, thừa nhận hắn có ý định ám sát Tổng thống Obama.

Nghi can khủng bố Mỹ đang bị tạm giam đã có cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại, thừa nhận hắn có ý định ám sát Tổng thống Obama.

Đài truyền hình FOX 19 WXIX-TV ngày 6/3 đã phát sóng cuộc phỏng vấn qua điện thoại với nghi can khủng bố Christopher Lee Cornell, 20 tuổi. Nghi phạm đang bị giam giữ ở nhà tù Kentucky thừa nhận muốn ám sát ông Obama và đánh bom tòa nhà Quốc hội Mỹ để trả thù cho việc Mỹ không kích Nhà nước Hồi giáo IS.

Nghi can khủng bố Mỹ thừa nhận muốn ám sát Tổng thống Obama 6


Christopher Lee Cornell thừa nhận đã lên kế hoạch ám sát Tổng thống Obama.

Trong cuộc phỏng vấn, hắn đã thú nhận rằng, nếu không bị bắt trong tháng 1 vừa qua, thì hắn có thể đã có cơ hội nổ súng nhằm vào ông Obama và sau đó là tấn công tòa nhà Quốc hội, Mỹ, Đại sứ quán Israel và nhiều tòa nhà khác.
Cornell tuyên bố đã cải đạo sang Hồi giáo và thừa nhận muốn thực hiện tấn công khủng bố vì "Mỹ tiếp tục ném bom vào nhân của chúng tôi và ông Obama đã tuyên chiến với IS".
“Tôi đã nhận lệnh từ những người anh em ở nước ngoài bởi vì tôi có thể hiểu được Nhà nước Hồi giáo cần gì. Những người bạn của tôi ở đó, ở Syria và Iraq, đã trao cho tôi những mệnh lệnh cụ thể để tiến hành thánh chiến tại phương Tây, nên tôi thực hiện”, Cornell nói, đề cập đến các tay súng IS đang chiến đấu tại Syria và Iraq.
Cornell đã bị bắt giữ ngày 14/1 ngay bên ngoài một cửa hàng bán súng sau khi mua 2 khẩu súng bán tự động và 600 viên đạn. Nghi phạm bị cáo buộc có âm mưu tấn công tòa nhà Quốc hội và các quan chức chính phủ Mỹ theo kiểu IS.
Nếu bị kết tội, Cornell có thể sẽ phải lĩnh án 20 năm tù giam.

Đăng Nguyễn

Theo Đời sống&Pháp luật

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục