Nguyên soái Australia: Có thể không bao giờ tìm thấy MH370

(Tinmoi.vn) Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 1/4, cựu Bộ trưởng Quốc phòng, Nguyên soái Không quân Australia, ông Angus Houston, đưa ra cảnh báo về khả năng máy bay mất tích Malaysia MH370 không bao giờ được tìm thấy.

(Tinmoi.vn) Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 1/4, cựu Bộ trưởng Quốc phòng, Nguyên soái Không quân Australia, ông Angus Houston, đưa ra cảnh báo về khả năng máy bay mất tích Malaysia MH370 không bao giờ được tìm thấy.

 

Cảnh báo được đưa ra sau gần 4 tuần tìm kiếm, manh mối về chuyến bay mất tích cùng 239 hành khách và phi hành đoàn vẫn còn là điều bí ẩn. Đồng thời, phát ngôn của ông Angus Houston cũng làm tăng lên viễn cảnh đáng sợ đối với các cơ quan chức năng Malaysia và người thân hành khách.

Nguyên soái Australia: Có thể không bao giờ tìm thấy MH370  6

Ông Angus Houston phát biểu tại cuộc họp báo

Theo ông Angus Houston, công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục và ngày càng khẩn trương hơn khi thời hạn hoạt động của hộp đen chỉ còn ít ngày. Ông cũng nhấn mạnh, có thể trong vòng 2 tuần tới, các đội tìm kiếm cũng chưa phát hiện thêm được dấu hiệu nào của chuyến bay, việc tìm kiếm sẽ còn tốn rất nhiều thời gian.

Ông Angus Houston đưa dẫn chứng vụ mất tích của máy bay Australia HMAS Sydney bị mất tích ở phía Tây đất nước trong chiến tranh thế giới 2 nhưng mãi đến năm 2008 mới được phát hiện. Ngoài ra, năm 2009, máy bay Air France 447 cũng gặp nạn tạo Ấn Độ Dương khiến 228 người thiệt mạng nhưng phải 2 năm sau đó, vụ việc mới được làm sáng tỏ.

Nguyên soái Australia: Có thể không bao giờ tìm thấy MH370  7

Người thân hành khách MH370 đau đớn cầu nguyện

"Ngày nay chúng ta có công nghệ hiện đại hơn rất nhiều, nhưng thực tế, chúng tôi đang tiến hành tìm kiếm từ một khởi đầu rất mờ mịt", ông nói.

Tổng giám đốc Hiệp hội Vận tải quốc tế (IATA) Tony Tyler cho biết có "sự hoài nghi" rằng MH370 có thể biến mất một cách đơn giản như thế và thông thường, một chiếc máy bay sẽ không thể mất tích theo cách này.

"Trong một thế giới mà mỗi bước di chuyển của chúng ta dường như đều bị theo dõi thì quả thực khó tin khi một chiếc máy bay Boeing lại có thể biến mất đơn giản và những dữ liệu chuyến bay cùng bản ghi âm buồng lái lại rất khó khôi phục", ông cho biết.

Nguyên soái Australia: Có thể không bao giờ tìm thấy MH370  8

Australia vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm trên vùng biển Ấn Độ Dương

Ông Tyler cũng khẳng định Australia sẽ tăng tốc tìm kiếm, đồng thơi điều tra, làm rõ để không còn xảy ra một thảm họa hàng không bí ẩn nào tương tự.

 

L.H (Theo Mirror)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục