Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: "Sơn Tùng M-TP hát không hay"

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã lên tiếng nhận xét thẳng thắn về phần thi của Sơn Tùng M-TP trong liveshow 7 The Remix.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã lên tiếng nhận xét thẳng thắn về phần thi của Sơn Tùng M-TP trong liveshow 7 The Remix.

 

Sau đêm liveshow 7 The Remix 2015, fan của Sơn Tùng M-TP đã dạy sóng trước điểm 9 của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong trong khi giám khảo Hồ Ngọc Hà, Lưu Thiên Hương cho điểm 10, DJ Hoàng Anh cho 9,5.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: 'Sơn Tùng M-TP hát không hay' 5

Sơn Tùng M-TP mang hit "Cơn mưa ngang qua" lên sân khấu The Remix

Trước sự "tấn công" của fan Sơn Tùng cho rằng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thiếu công bằng. Vị nhạc sĩ này cho hay, tiết mục Cơn mưa ngang qua Sơn Tùng được khen là có "sắc thái biểu diễn tốt, tự tin, bản lĩnh sân khấu, phần nhìn là rất tốt, nhanh nhẹn, khéo léo che khuyết điểm". Tuy nhiên, khuyết điểm lớn của màn trình diễn này là: "Hát không hay, không nghe rõ lời (lý do bệnh, nhưng không thể vì thế mà châm chước, nếu châm chước sẽ tạo tiền lệ xấu cho các team khác, tất nhiên là vậy rồi). Âm nhạc không có yếu tố điểm nhấn như các tuần trước. Sự phối hợp team rời rạc, chỉ thấy dấu ấn cá nhân, không như các tuần trước".

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: 'Sơn Tùng M-TP hát không hay' 6

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho Sơn Tùng M-TP điểm 9 gây tranh cãi

Dưới đây là những phân tích về phần thi của các đội của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong.

"Chung:

Đêm qua là một đêm cực kỳ thử thách với các đội. Một số đội rất mạnh trước đây thì đêm qua lại đuối thấy rõ. Ngược lại một số đội được cho là yếu thì lại lội ngược dòng ngoạn mục. Trong đó có thể thấy rõ là: Team Isaac, Team Bảo Anh, Team Giang Hồng Ngọc, Team PB Nation. Thử thách Disco cần nhà sản xuất giàu trải nghiệm, kiến thức lịch sử giai đoạn đó, tư duy sáng tạo và tính thời cuộc. Cũ mà không cũ, chính là cái khó.

Đội bị loại:

Team Bảo Anh và cá nhân Bảo Anh cho thấy sự tiến bộ vượt trội, hát rõ ràng và có hồn nhất trong các đêm thi, tâm lý tự tin (có lẽ vì không còn quan trọng thắng thua). Điểm không còn quan trọng với cô ấy nữa, có lẽ vậy. Sự ra đi của team này cũng là điều đáng tiếc, vì vẫn còn rất tiềm năng. Nhưng trong tình thế những đội khác khá mạnh và ít mắc lỗi, thì kết quả này hoàn toàn hợp lý. Riêng Bảo Anh còn cả 1 con đường rất sáng phía trước nhiều lo toan. Và em cũng đã mạnh mẽ lên rất nhiều so với ngày đầu. Mừng cho em.

Nhận định từng đội:

Team Đông Nhi: điểm 9

Ưu: Dàn dựng tốt, lạ mắt, âm nhạc theo tiêu chí.

Khuyết: Hát chưa tốt, không rõ. Lý do lớn là việc chọn tone giọng chưa phù hợp.

Khuyên: Đỗ Hiếu nên khai thác kỹ hơn quãng giọng của Nhi. Vì Nhi còn rất nhiều năng lượng.

Team Isaac: điểm 10

Ưu: Bản phối tốt, ý tưởng lạ, đúng tiêu chí, hát rất hay, chắc chắn, nhảy hay, dàn dựng tốt, hình tượng tốt.

Khuyết: "Trái tim bên lề" quá dài.

Khuyên: nên ngắn "Trái tim bên lề" lại và trả lại cảm xúc sôi nổi khi đã quá đủ lắng và khoe đủ nốt cao.

Team Bảo Anh: điểm 9,5

Ưu: Ý tưởng tốt, âm nhạc tốt, đúng tiêu chí mà cũng rất sáng tạo, hát hay nhất trong các đêm thi, tiến bộ rõ rệt. Dàn dựng khá, hợp chủ đề. Thoải mái tâm lý.

Khuyết: Hơi thiếu năng lượng về diễn xuất (chút xíu thôi).

Khuyên: Không có.

Team Tóc Tiên: điểm 9

Ưu: Dàn dựng khá, đầu tư. Ý tưởng mạnh dạn.

Khuyết: Hát không tốt, chọn bài không tốt, lối hát chưa phù hợp với nhạc phối. Bản phối đi theo trường phái khó nghe, đó là 1 bất lợi. Hoà âm chưa hài hòa, đặc biệt câu bass quá cá tính tạo cảm giác choãi, chưa nâng ca sĩ lên thêm. Tạo hình chưa tốt, không bằng các tuần trước. Không có điểm dễ nhớ ấn tượng.

Khuyên: Điều chỉnh chọn bài, điều chỉnh lối hát. Phối thì không cần điều chỉnh chỉ cần lưu ý đi đúng hướng, cân bằng nghệ thuật và khán giả trẻ.

Team Giang Hồng Ngọc: điểm 10

Ưu: Phối quá hay, hát tuyệt vời, chỉn chu. Không mắc 1 lỗi nhỏ nào. Bài hát khá.

Khuyết: Không có.

Khuyên: Nên làm như vậy sớm hơn.

Team PB Nation: điểm 10

Ưu: Sáng tạo trong việc làm mới bản gốc. Đoạn Piano intro, đoạn Synth gần cuối bài, có tính đột phá và cải tạo cao. Đoạn rap dí dỏm lôi cuốn. Hát quá chính xác và phù hợp tinh thần bài. Dàn dựng tốt. Tinh thần teamwork rõ ràng.

Khuyết: Phần hòa âm của bản gốc quá dài. Tạo cảm giác quen thuộc với bản cũ.

Khuyên: Chỉ nên giữ lại 10% bản gốc. Còn lại là mới. Điểm chính xác là 9,80. Chưa 10 nhưng không thể 9,5, nên làm tròn thành 10 động viên thêm.

 Team Sơn Tùng M-TP: điểm 9

 Ưu: Sắc thái biểu diễn tốt, tự tin, bản lĩnh sân khấu. Phần nhìn là rất tốt. Nhanh nhẹn, khéo léo che khuyết điểm.

Khuyết: Hát không hay, không nghe rõ lời (lý do bệnh, nhưng không thể vì thế mà châm chước, nếu châm chước sẽ tạo tiền lệ xấu cho các team khác, tất nhiên là vậy rồi). Âm nhạc không có yếu tố điểm nhấn như các tuần trước. Sự phối hợp team rời rạc, chỉ thấy dấu ấn cá nhân, không như các tuần trước.

Khuyên: Hãy đem lại tinh thần đồng đội cho khán giả. Cần thấy rõ sự nâng đỡ nhau xây dựng cho nhau. Tập trung vào việc lấy cảm xúc bằng việc nghe hơn nhìn.

Khuyên chung:

Tuần tới là 1 tuần thử thách nhiều hơn với Rock. Không phải sở trường của ai cả. Đừng đòi hỏi bản thân quá nhiều, hãy đúng tiêu chí hết mức có thể và sáng tạo chi tiết âm nhạc. Đừng quá chạy theo dàn dựng, chạy đua vũ trang đạo cũ biểu diễn.

Dành cho khán giả:

Có người bảo tôi công tâm, có người bảo tôi bất công hoặc dìm hàng.

Tôi đảm bảo rằng hơn 90% trong số các bạn chẳng hiểu được thế nào là công tâm. Vì sao mà tôi nói thế? Vì công tâm hay không là một phạm trù không nhìn thấy được, không chứng minh được, không giải thích được, không định nghĩa được. Bạn chỉ có thể dùng tình yêu, tình thương, niềm tin để cảm nhận thôi. Chứ không phải sự đôi co hay phản biện. Mong các bạn sớm hiểu."

Quốc Huy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục