Tin mới

Những thực phẩm quen thuộc nếu bảo quản trong tủ lạnh là thất sách

Thứ ba, 23/03/2021, 17:39 (GMT+7)

Mọi người quá quen với việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh nhưng trong thực tế, có những thứ sẽ tốt hơn khi để ở nhiệt độ phòng.

Chúng ta dự trữ hầu hết thực phẩm trong tủ lạnh, nhưng điều này có thực sự cần thiết? Dưới đây chính là những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh.

Ớt chuông

Những thực phẩm quen thuộc nếu bảo quản trong tủ lạnh là thất sách - Ảnh 1

Bạn không cần phải để ớt chuông trong tủ lạnh. Chúng có thể dễ dàng được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong ngăn bếp hoặc túi giấy. Bên cạnh đó, ớt chuông để trong tủ lạnh bị mất độ tươi và giòn.

Trái cây nhiệt đới

Chuối, xoài, đu đủ và các loại trái cây nhiệt đới khác tốt nhất nên để nhiệt độ thường. Nhiệt độ thấp làm hỏng vỏ ngoài và kết cấu của chúng (như chuối, có thể chuyển sang màu nâu sẫm).

Nước sốt

Những thực phẩm quen thuộc nếu bảo quản trong tủ lạnh là thất sách - Ảnh 2

Tương cà, mù tạt, nước tương, giấm balsamic, nước sốt chua ngọt và cay đều có thể dễ dàng cất trong tủ bếp, ngay cả khi chúng đã được mở nắp. Không có ích gì khi giữ chúng trong tủ lạnh. Bạn có thể nhận thấy nước sốt thường được để trên giá trên bàn trong quán cà phê và nhà hàng.

Socola

Không bao giờ bảo quản socola trong tủ lạnh. Ngoài việc nó hấp thụ các mùi hương khác, hơi ẩm bên trong tủ lạnh có thể tạo cho sô cô la một lớp phủ màu trắng: đây là đường nổi lên trên bề mặt. Lớp phủ này không ảnh hưởng đến hương vị, nhưng nó trông không hấp dẫn cho lắm. Sô cô la có thể được bảo quản ở mọi nơi từ 15-21 độ C trong ít nhất 6 tháng.

Chúng ta đã quen với việc để bơ trong tủ lạnh vì đây là sản phẩm từ sữa, các sản phẩm từ sữa có thể hư hỏng khá nhanh ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, bơ lại khác . Thành phần chính của nó (80%) là chất béo. Tỷ lệ chất béo cao kết hợp với tỷ lệ nước thấp làm cho vi khuẩn khó phát triển. Do đó, bơ có thể được giữ an toàn ở nhiệt độ phòng trong ít nhất một vài ngày.

Quả đào

Những thực phẩm quen thuộc nếu bảo quản trong tủ lạnh là thất sách - Ảnh 3

Một quả đào chắc chắn và không có mùi thơm ngọt đặc trưng cần thêm vài ngày để chín. Cho đến lúc đó, cách tốt nhất là bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng. Đào chín ngon nhất khi ăn ngay, nhưng nếu bạn có nhiều và không thể ăn hết một lần, hãy cất chúng trong tủ lạnh trong vòng vài ngày. Nhiệt độ mát sẽ làm chậm quá trình chín và tránh cho đào nhanh hỏng.

Bánh mì và các loại bánh ngọt khác

Trong khi nhiều người bảo quản bánh mì trong tủ lạnh để nó không bị thiu, nhưng làm như vậy thực sự làm bánh khô nhanh hơn. Bảo quản bánh mì trong tủ tối hoặc hộp bánh mì ở nhiệt độ phòng là tốt nhất.

Nước ngọt và nước có ga chưa mở nắp

Nước giải khát, như nước trái cây hoặc cola bảo quản ở những nơi ấm áp cũng như nhiệt độ mát mẻ là tốt nhất. Nếu không có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và bao bì không bị hư hỏng, nước trái cây để trong tủ vài tháng vẫn tiêu thụ tốt.

Salami

Những thực phẩm quen thuộc nếu bảo quản trong tủ lạnh là thất sách - Ảnh 4

Salami hay còn gọi là xúc xích Ý là một loại thịt đã qua xử lý và có thể giữ được trong nhiều tháng. Cách tốt nhất để bảo quản bất kỳ loại thịt nào đã được xử lý là treo nó ở nơi mát mẻ và thông gió (nhiệt độ khoảng 10-15 độ C) để thịt tiếp tục chín. Nếu không được thì mới cho vào tủ lạnh.

Cá đóng hộp

Bạn không cần phải giữ những lon cá hộp chưa mở trong tủ lạnh, bởi việc này không khiến cá “tươi” hơn. Người ta vẫn để cá hộp trên kệ hàng nhiều tháng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nhưng nếu bạn đã mở hộp, hãy chuyển cá vào hộp thủy tinh kín hoặc túi nhựa và cho vào tủ lạnh.

Húng quế

Để giữ cho húng quế tươi lâu, hãy cắt tỉa cành và đặt chúng vào trong thủy tinh hoặc lọ nước, giống như cắt hoa. Bọc lỏng nó bằng một chiếc túi nhựa và để nó trên quầy. Trong khi một số loại thảo mộc, chẳng hạn như mùi tây và ngò tây, có thể được bảo quản theo cách này trong tủ lạnh, thì húng quế nên để ở nhiệt độ phòng. Làm lạnh có thể khiến cho lá húng quế bị đen.

Bơ đậu phộng và Nutella

Những thực phẩm quen thuộc nếu bảo quản trong tủ lạnh là thất sách - Ảnh 5

Bơ đậu phộng không chứa nhiều nước, vì vậy nó có thể được lưu trữ trong tủ đựng thức ăn chứ không cần bỏ tủ lạnh. Một lọ bơ đậu phộng đã mở nắp thường sẽ giữ được khoảng 3 tháng khi được bảo quản trong tủ tối ở nhiệt độ phòng bình thường. Bạn cũng không nên giữ Nutella trong tủ lạnh. Nó sẽ trở nên cứng và khó sử dụng.

Táo và lê

Bạn có thể cho những loại trái cây này vào tủ lạnh nhưng không cần thiết . Không khí lạnh bên trong tủ có xu hướng phá vỡ kết cấu giòn của chúng. 

Dưa muối

Dưa chua có đủ natri - một chất bảo quản tự nhiên - để giữ chúng an toàn trong thời gian dài. Lý do duy nhất để làm lạnh chúng là bạn muốn ăn dưa lạnh.

Tỏi

Ánh sáng và độ ẩm là kẻ thù tồi tệ nhất của tỏi vì cả hai đều khiến nấm mốc phát triển. Thay vào đó, hãy bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo, tối và có nhiều không khí lưu thông. Khi được bảo quản trong môi trường lạnh, tỏi sẽ bắt đầu nảy mầm trong vòng vài ngày. 

(Theo Bright Side)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news