Phim hoạt hình trước đây đã nhắc đến một loại virus và Tom Hanks cách ly

Một vài tập trong phim hoạt hình The Simpsons cách đây vài năm có nhắc đến đại dịch do loại virus đến từ phương Đông, thậm chí tài tử Tom Hanks phải đi cách ly cũng nằm trong nội dung phim.

Mới đây, các fan của phim hoạt hình The Simpsons do Mỹ sản xuất đã vô tình phát hiện ra một sự trùng hợp bất ngờ giữa những câu chuyện xảy ra trong phim trùng hợp với sự kiện xảy ra ở đời thật.

Theo đó, trong tập phim từ năm 1993, các nhà biên kịch đã viết về một loại virus phương Đông càn quét cả hành tinh và gây nhiễm bệnh cho các cư dân ở Springfield (tiểu bang Missouri, Mỹ).

Phim hoạt hình trước đây đã nhắc đến một loại virus và Tom Hanks cách ly 1

Một cảnh phim về virus từ phương Đông tấn công vào năm 1993

Loại virus này có tên gọi là Osaka Flu vì nó xuất phát từ Nhật. Và các công nhân đóng gói hoa quả ở Osaka đã ho khắp nơi rồi truyền loại virus này tới đất Mỹ.

Tiếp đó, trong một phiên bản điện ảnh của The Simpsons vào năm 2007, tài tử Tom Hanks xuất hiện với vai khách mời. Cụ thể ông quảng cáo cho thắng cảnh Grand Canyon mới. Nhưng một chi biết đặc diễn ra khi ngôi sao Forrest Gump nói: "Đây là Tom Hanks. Nếu các bạn gặp tôi trực tiếp, xin hãy tránh xa tôi".

Phim hoạt hình trước đây đã nhắc đến một loại virus và Tom Hanks cách ly 2

Nhân vật Tom Hanks trong tập phim năm 2007 nói rằng nếu gặp ông phải tránh xa

Những tưởng chỉ là một câu thoại trong phim thôi nhưng ai ngờ, sau 13 năm câu nói này lại trở thành sự thật. Ngày 12/3, tài tử Hollywood và vợ - ca sĩ kiêm diễn viên Rita Wilson - nhận kết quả dương tính nCoV khi quay phim ở Australia.

Hiện tại, cả hai đang được cách ly và được điều trị tại bệnh viện ở bang Queensland. Những người tiếp xúc gần với vợ chồng của Tom Hanks trong một tuần qua ở Australia cũng đều phải đưa đi cách ly 14 ngày.

Trong quá khứ, đây không phải là lần đầu tiên phim hoạt hình The Simpsons dự đoán đúng về tương lai. Năm 2000, một tập phim cũng nói về việc Donald Trump sẽ lên làm Tổng thống Mỹ. Lúc bấy giờ ông Trump mới chỉ là một doanh nhân và ngôi sao truyền hình thực tế, chưa có dự định bước chân vào chính trường.

Phim hoạt hình trước đây đã nhắc đến một loại virus và Tom Hanks cách ly 3

Vợ chồng Tom Hanks đang được điều trị cách ly ở Australia vì nhiễm Covid-19

Tiếp đó, tập phim năm 1995 còn dự đoán việc xây dựng tòa nhà chọc trời The Shard ở London trước khi nó được khởi công xây dựng vào năm 2009...

Không riêng trong phim, đại dịch năm 2020 cũng từng xuất hiện trong cuốn sách xuất bản trước đó. Cuốn tiểu thuyết có tên The Eyes of Darkness của nhà văn Dean Koontz ra mắt năm 1981 kể về loại virus có tên Vũ Hán-400, có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, Trung Quốc - chính là nơi khởi phát Covid-19.

Hay cuốn sách End of Days của nhà văn người Mỹ Sylvia Browne xuất bản năm 2008 nói về một căn bệnh liên quan đến hô hấp sẽ bùng phát trên toàn thế giới vào 2020.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục