Tài sản của Elon Musk 'bốc hơi' gần 6 tỷ USD sau sự cố của xe tự hành Tesla

Sau khi xe tự hành Tesla tông gốc cây khiến 2 người đàn ông gặp nạn, giá cổ phiếu Tesla giảm xuống còn 714,63 USD trong phiên giao dịch 19/4. Do đó, tài sản của Elon Musk bay hơi 5,6 tỷ USD.

Trước đó, báo chí Mỹ đưa tin 2 người đàn ông qua đời khi một chiếc Tesla Model S 2019 đâm vào gốc cây ở phía bắc Houston (Texas) đêm 17/4. Cảnh sát địa phương cho biết sự cố xảy ra khi chiếc xe đang vận hành tự động.

Chiếc xe lao đi với tốc độ cao trước khi mất lái, lao khỏi đường, rồi tông vào gốc cây và bốc cháy vào lúc 23h25 đêm.

Tài sản của Elon Musk 'bốc hơi' gần 6 tỷ USD sau sự cố của xe tự hành Tesla 1
Tesla và Elon Musk từng nhiều lần quảng cáo về sự an toàn của xe Tesla và tính năng tự hành. Ảnh: Bloomberg

Đội cứu hộ mất khoảng 4 giờ đồng hồ để dập tắt lửa và liên hệ với Tesla. Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, pin lithium điện áp cao trong xe có thể tự cháy lại ngay cả khi đám cháy ban đầu được dập tắt, vì vậy đội cứu hộ gặp khó khăn để dập lửa. Sự cố cũng đặt ra câu hỏi về tính năng tự hành của các mẫu xe Tesla.

Tháng trước, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ cho biết đã triển khai hơn 20 cuộc điều tra liên quan đến các sự cố liên quan đến xe Tesla.

Tài sản của Elon Musk 'bốc hơi' gần 6 tỷ USD sau sự cố của xe tự hành Tesla 2
Chiếc xe điện không có người ở ghế lái của Tesla xô vào cây tại thành phố Houston, bang Texas. Ảnh: Rt

Được biết, sau sự cố trên, giá cổ phiếu Tesla giảm xuống còn 714,63 USD trong phiên giao dịch 19/4. Do đó, tài sản của Elon Musk bay hơi 5,6 tỷ USD. Theo thống kê của Forbes, ông Musk hiện sở hữu 174,1 tỷ USD.

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg, tỷ phú Elon Musk sở hữu 183 tỷ USD, sụt khoảng 5,71 tỷ USD.

Forbes xếp CEO Tesla hiện là người giàu thứ 3 thế giới, sau CEO Amazon Jeff Bezos (195,9 tỷ USD) và tỷ phú thời trang Pháp Bernard Arnault (180,3 tỷ USD).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục