Tin mới

Tây Du Ký và Tôn Ngộ Không có màn ăn đào tiên lừa khán giả hơn 30 năm

Thứ năm, 07/10/2021, 16:13 (GMT+7)

Quả đào tiên to mướt mắt trong Tây Du Ký 1986 hóa ra chỉ là chiêu trò của đoàn phim và kỹ năng diễn xuất đỉnh cao của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng.

Tây Du Ký phiên bản 1986 là bộ phim kinh điển và kỷ niệm tuổi thơ của nhiều người. Sau khi phim khởi quay, nhiều diễn viên đã trở nên nổi tiếng. Mỗi khi đoàn phim tái hợp, Tây Du Ký lại trở thành chủ đề được Cnet bàn tán sôi nổi.

Khi quay Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai khiến khán giả như được chứng kiến những màn diệt yêu trừ bạo đầy kịch tính. Ông đã xây dựng được hình tượng Mỹ Hầu Vương như bước ra từ tiểu thuyết. 

Tây Du Ký và Tôn Ngộ Không có màn ăn đào tiên lừa khán giả hơn 30 năm - Ảnh 1

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng có rất nhiều câu chuyện đằng sau bộ phim này. Ví dụ như trong cảnh Tôn Ngộ Không ăn quả đào tiên do Vương Mẫu nương nương ban cho không hề đơn giản. Để thiết kế được tiệc bàn đào, đoàn Phim Tây Du ký không có kinh phí để làm đạo cụ thật mà phải nghĩ ra độc chiêu.

Tây Du Ký và Tôn Ngộ Không có màn ăn đào tiên lừa khán giả hơn 30 năm - Ảnh 2

Theo đó, ekip Tây Du Ký nghĩ ra cách tạo ra một quả đào giả, lõi là dây thép, bên ngoài dùng giấy bồi dán lên. Tuy nhiên, để tạo ra hiệu ứng cắn đào giòn rồn rột, bên trong quả đào giả vẫn nhét đào thật. Phần chứa quả đào thật sẽ được đánh dấu. Khi quay phim, Tôn Ngộ Không dùng tay che lại, chỉ để hở ra phần đầu quả đào, đến lúc cắn thì cắn đúng phần đánh dấu. Khán giả hoàn toàn bị qua mắt và cảm thấy hài lòng trước màn trình diễn này.

Tây Du Ký và Tôn Ngộ Không có màn ăn đào tiên lừa khán giả hơn 30 năm - Ảnh 3

Tây Du Ký 1986 có tổng cộng 25 tập nhưng đã mất tới 6 năm để hoàn thành. Lúc bấy giờ, kinh phí eo hẹp nhưng tiếng vang mà bộ phim tạo ra cho thấy phim đã thành công mỹ mãn. Các diễn viên Tây Du Ký khi đó cát xê không cao, chỉ mấy chục tệ cho một tập phim. Tuy nhiên, mọi người đều tham gia phim với tâm thế sáng tạo nghệ thuật. Chính điều này khiến khán giả vô cùng trân trọng.

Tây Du Ký và Tôn Ngộ Không có màn ăn đào tiên lừa khán giả hơn 30 năm - Ảnh 4

Điều kiện quay phim hiện nay rất tiên tiến, một số diễn viên có thể quay một bộ phim truyền hình dài 40 tập chỉ trong vòng 3 tháng. Mỗi năm, một diễn viên có thể quay đến 3-4 bộ phim truyền hình. Tuy nhiên, càng ngày càng có ít tác phẩm có thể sánh tầm với Tây Du Ký.

>> Xem thêm: Hóa ra Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không đã 'lừa' Trư Bát Giới và khán giả hơn 30 năm

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news