Tin mới

Thổi phạt Việt Nam 2 lần "giúp" Malaysia cầm hòa: Dân mạng Việt vào Facebook trọng tài "đòi" công lý

Thứ ba, 11/12/2018 23:26

Sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa tuyển Việt Nam - Malaysia, nhiều tài khoản giả mạo trọng tài người Australia cũng được lập ra.

Sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa tuyển Việt Nam - Malaysia, nhiều tài khoản giả mạo trọng tài người Australia cũng được lập ra.

Tối ngày 11/12, tuyển Việt Nam có trận đấu cực kì hấp dẫn trên sân Bukit Jalil của Malaysia với kết quả  hòa 2-2 làm lợi thế cho lượt về Chung kết AFF Cup 2018 sẽ diễn ra ngày 15/12 tới tại Mỹ Đình. 

Sau các pha va chạm, trọng tài Australia rút ra chiếc thẻ vàng đầu tiên cho Duy Mạnh. Đặc biệt ở hiệp 2, có ít nhất 2 tình huống quay chậm cho thấy ông Christopher Beath dường như đưa ra phán quyết chưa chuẩn xác.

Trong khi tuyển Malaysia phạm càng nhiều lỗi, cầu thủ Việt Nam lại liên tục bị thổi phạt ở tình huống không đáng có.

Cho rằng trọng tài đã "xử ép" đội tuyển Việt Nam, nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng tìm kiếm trang cá nhân được cho là của trọng tài Christopher Beath ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu để "đòi công lý".Hàng loạt bình luận gay gắt cũng xuất hiện. Không ít ý kiến muốn đòi lại sự công bằng cho các cầu thủ tuyển Việt Nam, mong vị trọng tài Australia sẽ có những pha bắt lỗi chuẩn xác hơn.

Thế nhưng, những tài khoản này đều không phải của vị trọng tài này.

Thổi phạt Việt Nam 2 lần 'giúp' Malaysia cầm hòa: Dân mạng Việt vào Facebook trọng tài 'đòi' công lý 1

Nhiều tài khoản mạo danh trọng tài Australia được lập ra. Ảnh chụp màn hình.

Được biết, trọng tài Australia từng bắt trận U23 Việt Nam và U23 Iraq trong khuôn khổ tứ kết giải U23 châu Á. Ông là người thổi quả penalty trong tình huống được cho là không thật sự rõ ràng, khiến U23 Iraq có bàn gỡ hòa 1-1.

Trong quá khứ, vị trọng tài này có nhiều quyết định trên sân gây tranh cãi. Ông đã khiến CLB Sydney chịu nhiều ấm ức khi thổi phạt đội này tới 29 lần trong một trận đấu, từ chối 2 quả 11 m. Ông Christopher cũng từng bị Liên đoàn bóng đá Australia cấm cầm còi vào năm 2015.

Hà Trang (tổng hợp)