TikTok bị Mỹ điều tra vì xâm phạm quyền riêng tư trẻ em

Mỹ đang xem xét các cáo buộc TikTok không tuân thủ thỏa thuận năm 2019 về việc bảo vệ quyền riêng tư trẻ em.

Tiết lộ với Reuters, một nhân viên trong nhóm chính sách công nghệ ở Massachusetts (Mỹ) và một nguồn tin khác cho biết đã tham gia các cuộc họp riêng với các quan chức của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ), trong đó bàn về việc TikTok bị cáo buộc đã không tuân thủ thỏa thuận về quyền trẻ em được công bố tháng 2/2019. FTC và DOJ cũng sẽ là các cơ quan thực hiện việc điều tra.

TikTok bị Mỹ điều tra vì xâm phạm quyền riêng tư trẻ em 1

Ảnh minh họa

Cùng lúc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington “chắc chắn đang xem xét” cấm TikTok vì ứng dụng này cung cấp thông tin người dùng cho chính quyền Trung Quốc.

Vào tháng 5, Trung tâm Dân chủ kỹ thuật số, tổ chức chiến dịch tuổi phi thương mại và một số cơ quan khác đã gửi đơn yêu cầu FTC xem xét các cáo buộc rằng TikTok đã không xóa các video và thông tin cá nhân của người dùng dưới 13 tuổi như đã thỏa thuận có trong quyền trẻ em.

Hãng Reuters không thể xác định rõ liệu hai cơ quan kể trên có bất kỳ hành động nào chống lại TikTok hay không.

Tuy nhiên, TikTok nhấn mạnh luôn áp dụng các biện pháp đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng dưới 13 tuổi ở Mỹ và bác bỏ cáo buộc của ông Pompeo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Tiktok

Trào lưu nhảy giữa đường thịnh hành trên TikTok gây tranh cãi
Trào lưu nhảy giữa đường thịnh hành trên TikTok gây tranh cãi

Thời gian gần đây, người chơi hệ TikTok thường xuyên thấy những đoạn clip quay lại cảnh các thanh niên nhảy múa giữa ngã tư khi đang đèn đỏ. Điều này tạo ra sự tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục