Tin tức thế giới 24h ngày 15/5: Dịch Covid-19, sếp WTO từ chức

Cập nhật tin thế giới 24h nóng nhất ngày 15/5/2020: Thế giới hơn 300.000 người chết vì Covid-19, Tổng giám đốc WTO từ chức...

Hơn 300.000 người tử vong vì Covid-19 toàn thế giới

Đến hết ngày 14/5, thế giới ghi nhận hơn 300.000 ca tử vong vì Covid-19 trong số hơn 4,5 triệu ca nhiễm. Vùng dịch lớn nhất là Mỹ đã xác nhận hơn 1,4 triệu người nhiễm và gần 87.000 ca tử vong.

Tin tức thế giới 24h ngày 15/5: Dịch Covid-19, sếp WTO từ chức 1

Nhân viên y tế Mỹ vận chuyển bệnh nhân Covid-19. Ảnh: NYTimes

FBI bắt nhà nghiên cứu gốc Hoa

Bác sĩ gốc Hoa Qing Wang bị FBI bắt giữ với cáo buộc lừa đảo 3,6 triệu USD tiền tài trợ liên bang và liên hệ với gián điệp Trung Quốc. Các công tố viên cho biết ông Wang vừa nhận tài trợ từ Viện Y tế Quốc gia Mỹ, cùng lúc lại làm Trưởng khoa của ĐH Khoa học và Công nghệ Cuộc sống, thuộc ĐH Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ bị điều tra

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Richard Burr đang bị Cục điều tra Liên bang (FBI) điều tra về cáo buộc lợi dụng thông tin mật về Covid-19 để bán tháo cổ phiếu trước khi rớt giá. Ông Burr sẽ từ chức Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện sau cáo buộc này.

Tin tức thế giới 24h ngày 15/5: Dịch Covid-19, sếp WTO từ chức 2

Thượng nghị sĩ Richard Burr. Ảnh: Reuters

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật người Duy Ngô Nhĩ

Đạo luật Chính sách Nhân quyền của người Duy Ngô Nhĩ được Thượng viện Mỹ thông qua hôm 14/5. Đạo luật sẽ dọn dường để Mỹ tiến hành trừng phạt những người giam hàng loạt người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm Hồi giáo khác ở Tân Cương, Trung Quốc.

Tổng giám đốc WTO từ chức

Roberto Azevêdo, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tuyên bố từ chức từ ngày 31/8, sớm hơn một năm so với dự định. Việc ông Azevêdo từ chức sớm sẽ mang đến nhiều khó khăn hơn nữa cho WTO.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục