Tin tức thế giới 24h ngày 25/5: Dịch Covid-19, luật an ninh Hong Kong

Cập nhật tin thế giới 24h mới nhất ngày 25/5/2020: Tin dịch Covid-19 thế giới, tình hình Trung - Ấn, tình hình Hong Kong...

Mỹ cấm nhập cảnh từ Brazil

Ngày 24/5, Nhà Trắng ra lệnh cấm người nước ngoài tới Mỹ nếu đã ở Brazil trong 14 ngày gần đây sau khi quốc gia Nam Mỹ này trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về dịch Covid-19. Như vậy, ngoài Anh, châu Âu và Trung Quốc, Brazil là nơi tiếp theo bị Tổng thống Donald Trump cấm đi lại.

Tin tức thế giới 24h ngày 25/5: Dịch Covid-19, luật an ninh Hong Kong 1

Một hành khahcs tại sân bay Brasillia. Ảnh: Reuters

3 người trong gia đình gốc Việt tử vong vì Covid-19

Vợ chồng ông Joseph Ngô Văn Võ và bà Huỳnh Thị Bảy đã qua đời vì Covid-19 tại bệnh viện St. Vincent Hospital, thành phố Worcester, bang Massachusetts hôm 8/5. Năm ngày sau đó, con gái cả của họ là Kim Chi Nguyễn Ngô cũng qua đời vì căn bệnh này. Sự ra đi của 3 người đã để lại nỗi đau buồn khôn xiết cho các thành viên còn lại trong gia đình.

Cố vấn của Trump nói Trung Quốc xử lý dịch như thảm họa Chernobyl

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien nói tại cuộc trả lời phỏng vấn NBC rằng việc Trung Quốc che đậy thông tin về Covid-19 giống như thảm họa Chernobyl. "Chúng ta sẽ được xem một chương trình đặc biệt của HBO về nó sau khoảng 10-15 năm nữa", ông nói.

Ấn Độ tố Trung Quốc dồn thêm quân đến biên giới

Một nguồn tin giấu tên tiết lộ với truyền thông Ấn Độ rằng quân đội Trung Quốc đang điều động thêm quân đến vùng hồ Pangon Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) ở vùng Ladakh. Đây là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc chưa sẵn sàng chấm đứt căng thẳng với Ấn Độ.

Tin tức thế giới 24h ngày 25/5: Dịch Covid-19, luật an ninh Hong Kong 2

Binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc tuần tra chung tại Ladakh. Ảnh: PTI

Trung Quốc quyết triển khai luật an ninh Hong Kong

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính đã gặp đoàn đại biểu quốc hội đến từ đặc khu hành chính Hong Kong tại Đại lẽ đường Nhân dân Bắc Kinh ngày hôm qua. Tại cuộc gặp, ông Hàn đã thể hiện quyết tâm của Bắc Kinh đó là triển khai luật an ninh Hong Kong đến cùng. Luật an ninh này sẽ chỉ nhắm vào một số lượng nhỏ những người ủng hộ Hong Kong độc lập và "thế lực đen tối" đứng sau họ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục