Tin tức thế giới 24h ngày 21/5: Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, vỡ đập Mỹ

Cập nhật tin thế giới 24h nóng nhất ngày 21/5/2020: Số ca mắc Covid-19 mới trong ngày trên thế giới cao kỷ lục, vỡ đập ở Mỹ...

WHO ghi nhận số ca Covid-19 mới cao kỷ lục

Theo WHO, trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 106.000 ca nhiễm Covid-19 mới, cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Số ca Covid-19 toàn cầu đã vượt 5 triệu. Tại Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới đã có hơn 1,5 triệu ca Covid-19 và hơn 94.000 ca tử vong liên quan đến virus.

Tin tức thế giới 24h ngày 21/5: Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, vỡ đập Mỹ 1

Hôm nay, toàn thế giới ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục. Ảnh: Reuters

Mỹ muốn bán 18 ngư lôi cho Đài Loan

Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt việc bán 18 ngư lôi MK-48 Mod 6 cho Đài Loan. Theo thông báo của Bộ, đề xuất bán ngư lôi này nhằm phục vụ lợi ích quốc gia, an ninh và kinh tế Mỹ.

Venezuela hộ tống tàu dầu Iran

Quân đội Venezuela đã điều tàu chiến, máy bay hộ tống tàu chở dầu Iran. Trước đó, các quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ Mỹ đang xem xét các biện pháp đối phó việc Iran điều tàu chở dầu đến Venezuela.

Vỡ đập ở Mỹ

Hai con đập tại Michigan, Mỹ đã buộc chính quyền sơ tán 10.000 dân sau khi 2 con đập Edenville và Sanford bị vỡ gây ngập lụt nghiêm trọng. Đây được xem là trận lụt tồi tệ nhất 500 qua.

Tin tức thế giới 24h ngày 21/5: Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, vỡ đập Mỹ 2

Nước lũ ngập tới nóc một khu chợ ở Midland, Michigan. Ảnh: AP

Mỹ tố tiêm kích Trung Quốc quấy rối ở Biển Đông

Phó trợ lý Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách khu vực Đông Nam Á Reed Werner cho biết từ giữa tháng 3, các chiến đấu cơ Trung Quốc đã quấy rối trinh sát cơ của Mỹ ít nhất là 9 lần tại khu vực biển Đông. Ngoài ra, Mỹ còn cáo buộc Trung Quốc "quấy nhiễu" tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Mỹ hồi tháng 4.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục