Tin mới

Ướp thịt với 3 loại gia vị này là sai bét, tưởng làm mềm mà lại hóa khô, dai, mất chất

Thứ tư, 08/12/2021, 19:04 (GMT+7)

Ướp thịt đòi hỏi những kĩ năng nhất định, không nên ướp thịt bừa gây mất hương vị, không ngon.

Ướp thịt bằng các gia vị gói có sẵn

Nhiều người thường mua gói ướp thịt sẵn để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên các gói ướp thịt này có hàm lượng đường fructose cao, chúng sẽ làm thịt dễ bị cháy, từ đó khiến cơ thể dễ hấp thụ những loại chất có hại cho sức khỏe. Bạn có thể thay thế các gói ướp thịt này bằng gia vị, thảo mộc có sẵn trong nhà như sả, gừng, tỏi, ớt,.. để giảm độc hại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ướp thịt với đường

Nhiều người tin rằng ướp thịt với đường sẽ giúp thịt mềm hơn, khi ăn tạo độ ngọt tự nhiên. Tuy nhiên thực tế là đường lại khiến món thịt dễ cháy khét, tạo ra chất không tốt cho sức khỏe. Chưa kể đến việc ướp thịt bằng đường sẽ khiến món ăn mất đi hương vị, làm thịt khô, dai hơn.

4 loại gia vị ướp thịt chuẩn: Quế, hoa hồi (giúp hương vị thịt thêm đậm đà), vỏ quýt, vỏ cam phơi khô (giảm mùi hôi của thịt), đinh hương (Công dụng lớn nhất là điều chỉnh hương thơm của thịt)

Bên cạnh việc ướp thịt thì chọn thịt tươi cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn miếng thịt có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi, không bị nhớt. Miếng thịt lợn sạch được phân biệt bằng cách khi cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm. Khi luộc thịt tươi nước sẽ trong, xuất hiện váng mỡ to và không có bọt nhiều.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thêm vào đó, thịt lợn sạch sẽ có độ đàn hồi rất tốt. Bạn không nên chọn những miếng thịt quá mềm mà nên chọn những miếng thịt khô ráo. Khi ấn tay vào thịt xuất hiện vết lõm nhưng nhanh chóng biến mất. Đồng thời các thớ thịt săn chắn, không nhũn nhão, không chảy nhớt sẽ là thịt lợn ngon, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news