Vịt nướng lá mắc mật
Vịt nướng lá mắc mật là một trong những món ăn quen thuộc ở miền Bắc. Dùng lá mắc mật làm nguyên liệu ướp thịt mang đến mùi thơm khó cưỡng. Đặc biệt vị bùi thơm của lá mắc mật hòa tan trong từng thớ thịt vịt kết hợp vị đậm đà của các nguyên liệu sẽ tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.
Vịt nướng muối ớt
Món vịt nướng muối ớt cũng là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích hiện nay. Với nguyên liệu chính là riềng, sả, ớt xanh, tỏi... ướp với vịt rồi nướng trên bếp than hồng đến khi miếng vịt cháy vàng đều sẽ khó cầm lòng được.
Vịt om sấu
Một trong những món ngon từ vịt thì không thể không nhắc đến vịt om sấu. Đây là món ăn không thể thiếu của Hà Nội khi mùa hè bắt đầu đến. Món vịt om sấu sẽ là món ăn tuyệt vời với nước dùng thanh mát, thịt mềm, ngọt cộng thêm vị chua của sấu, vị thơm của sả và vị say từ ớt tạo nên món ăn cực kỳ cuốn hút.
Vịt quay
Món vịt quay cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và công sức để làm. Tẩm gia vị cho vịt thấm đều rồi mang đi quay. Lớp da giòn kèm theo thịt ngọt mềm, khi ăn kèm theo dưa chua, dưa leo cùng nước tương có xắt thêm ớt thì ngon khó tả.
Vịt kho gừng
Món vịt kho gừng là món ăn thông dụng trong các bữa cơm của các gia đình. Chỉ cần cho vịt cùng gia vị và gừng kho nhừ là đã có ngay món ngon để ăn với cơm nóng.
Vịt nấu măng
Một trong những món ngon từ vịt thì chắc chắn không thể bỏ qua món vịt nấu canh măng. Vị ngọt của vịt kết hợp với vị chua của măng tươi hay vị thơm của măng khô đều mang lại hương vị thơm ngon, cuốn hút.
Cháo vịt
Nếu chán các món ăn kho, nấu canh thì món cháo vịt chắc chắn là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Cháo vịt sử dụng nước luộc vịt kết hợp với hạt gạo trắng nhừ thêm những miếng vịt mềm thơm ngon, khó cưỡng. Trong những ngày đông lạnh được ăn bát cháo vịt ấm bụng kèm theo miếng thịt ngọt, dai chấm cùng nước mắm gừng thì không gì tuyệt vời hơn.