Tin mới

Bắc và Trung Bộ hôm nay nắng nóng đỉnh điểm, có nơi chạm ngưỡng 40 độ

Thứ bảy, 24/04/2021 08:18

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ bước sang ngày nắng nóng cao điểm, có nơi ghi nhận chạm ngưỡng 40 độ, độ ẩm xuống thấp.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ như: Mường La (Sơn La) 40.0 độ, Sông Mã (Sơn La). 38.9 độ, Yên Châu (Sơn La) 38.3 độ…

Bắc và Trung Bộ hôm nay nắng nóng đỉnh điểm, có nơi chạm ngưỡng 40 độ 1

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay 24/4 và ngày mai 25/4, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ; ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Vì vậy người dân khi ra đường cần bảo bộ cẩn thận, bổ sung nước kịp thời.