Tin mới

Bí kíp luộc trứng đơn giản không nứt, không lo sát vỏ

Thứ tư, 27/10/2021, 15:27 (GMT+7)

Với bí kíp đơn giản này, các bà nội trợ có thể tự tin luộc trứng vừa giữ được chất dinh dưỡng lại không lo bị nứt, không lo sát vỏ.

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều bà nội trợ lựa chọn thêm vào bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, việc luộc trứng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hay gặp phải trường hợp bị nứt hoặc khi bóc bị sát vỏ. Dưới đây là bí kíp giúp bạn luộc trứng không lo mất chất dinh dưỡng, không bị nứt, không bị sát vỏ:

- Ngâm trứng trước khi luộc: Sau khi rửa sạch trứng, hãy cho trứng vào chậu nước sạch ngâm trong 2 phút. Ngâm nước sẽ khiến việc luộc trứng dễ dàng hơn, làm trứng thích ứng với nhiệt độ của nước không bị nứt vỏ.

Bí kíp luộc trứng đơn giản không nứt, không lo sát vỏ - Ảnh 1

- Cho trứng vào nước đang sôi: Hãy dùng một chiếc thìa lớn, từ từ thả trứng vào nồi nước đang sôi. Nếu thả thẳng xuống, trứng có thể va chạm với đáy nồi và nứt vỡ, khiến lòng trắng trứng thoát ra và trôi nổi trong nước. Nếu có thể, bạn nên dùng trứng lấy từ ngăn mát tủ lạnh. Bạn sẽ dễ bóc vỏ hơn. Đặc biệt hãy cho một lát chanh mỏng thả vào nồi nước luộc trứng.

Khi luộc trứng bạn hãy cho thêm 1 lát chanh sẽ giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn. Ảnh internet
Khi luộc trứng bạn hãy cho thêm 1 lát chanh sẽ giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn. Ảnh internet

- Thời gian để trứng chín: Nếu nước vẫn sôi to, bạn vặn lửa nhỏ lại một chút để trứng không nẩy lung tung trong nồi. Trứng sôi khoảng 4 phút là chín đủ để ăn, dù sẽ hơi lòng đào. Sau 8 phút, trứng sẽ chín kỹ. Nếu thích loại trứng chín kỹ và đặc hơn, bạn có thể nấu trong 14 phút.

Bí kíp luộc trứng đơn giản không nứt, không lo sát vỏ - Ảnh 2

4 phút: trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ

5 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào

6 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính

8 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ định hình, nhưng vẫn hơi dính, màu vàng.

10 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.

12 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn

14 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn, màu xanh xám

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news