Để 5 món đồ này trên đầu giường có thể khiến bạn bị bóng đè, gây hại cho sức khỏe lẫn tài lộc

Nhiều món đồ thân thuộc hàng ngày mà bạn cứ nghĩ là vô hại, nhưng nếu đặt ở vị trí đầu giường, chúng sẽ gây hại cho sức khỏe, lẫn tài lộc của các thành viên trong gia đình.

1. Gương trong phòng ngủ

Theo phong thủy, gương thường được coi là 'Liều thuốc an thần' dùng để điều chỉnh phong Thủy trong không gian. Nhưng một nơi mà gương không nên thuộc về đấy là phòng ngủ của bạn.

Để 5 món đồ này trên đầu giường có thể khiến bạn bị bóng đè, gây hại cho sức khỏe lẫn tài lộc 1

Gương đặt trên đầu giường sẽ giống như một 'cửa sổ ở trên tường'. Điều này đặc biệt cấm kỵ trong phong thủy. Người ta luôn tránh đặt đầu giường ở bên dưới cửa sổ. Bởi khi ngủ, cơ thể cần được bảo vệ để tái tạo sinh lực.

Để 5 món đồ này trên đầu giường có thể khiến bạn bị bóng đè, gây hại cho sức khỏe lẫn tài lộc 2

Phong thủy kỵ để gương soi ngay đầu giường hoặc đối diện giường, nhất là đối với người già, người yếu bóng vía.

2. Dao, kiếm

Đây là những đồ vật đại kỵ trong phòng ngủ, vì sát khí của nó rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an và thậm chí là bị thương nếu vô ý đụng vào.

Để 5 món đồ này trên đầu giường có thể khiến bạn bị bóng đè, gây hại cho sức khỏe lẫn tài lộc 3

Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui của cuộc sống, thậm chí để thỏa ý thích họ còn treo chúng đầu giường ngủ.

Phong thủy học cấm kị treo những thứ đó trong phong ngủ, nơi đầu giường vì nó khiến bạn ngủ dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an và gặp xui xẻo trong công việc.

3. Tượng Phật, thần

Xét theo góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo, việc đặt tượng thần, Phật ở đầu giường ngủ là đại kỵ. Trong phong thủy học cũng nhấn mạnh rằng, đặt những thứ này nơi đầu giường được coi là cách "cất giấu" tài lộc, may mắn, khiến công danh sự nghiệp của bạn mãi ở mức trung bình, khó có thể thăng tiến được.

Để 5 món đồ này trên đầu giường có thể khiến bạn bị bóng đè, gây hại cho sức khỏe lẫn tài lộc 4

4. Ảnh người đã khuất

Trong phong thủy, việc để di ảnh người đã khuất ngay đầu giường có thể khiến bạn bị bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, nên đặt di ảnh của người quá cô ở một nơi an tịnh, sạch sẽ hay trong phòng khách.

Để 5 món đồ này trên đầu giường có thể khiến bạn bị bóng đè, gây hại cho sức khỏe lẫn tài lộc 5

5. Sách, đồ điện tử

Nhiều người thường có thói quen để sách đầu giường để đọc cho dễ ngủ. Tuy nhiên, trên thực tế, tham gia vào bất kỳ hoạt động gì trước khi đi ngủ đòi hỏi sự tập trung (xem TV, nghịch điện thoại di động, giải ô chữ) có thể khiến não bộ bị kích thích và hoạt động suốt nhiều giờ sau đó.

Để 5 món đồ này trên đầu giường có thể khiến bạn bị bóng đè, gây hại cho sức khỏe lẫn tài lộc 6

Vì thế, đọc sách trước khi đi ngủ khiến bạn khó ngủ sâu giấc. Sách lại đặt ở đầu giường cũng dễ gây mộng mị cho bạn thường xuyên.

Giống như sách, bất cứ đồ điện, điện tử gì cũng đều nên để xa giường ngủ. Có những đồ điện, tuy nhỏ nhưng lượng bức xạ lại không thể coi thường. Chẳng hạn như đài radio, sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng,...

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục