Dịch Covid-19: 50 nước siết nhập cảnh với người từ Hàn Quốc

50 quốc gia đã ra lệnh hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài từ Hàn Quốc trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng tại đây.

Dịch Covid-19: 50 nước siết nhập cảnh với người từ Hàn Quốc 1

50 nước, tức khoảng 1/4 các quốc gia trong Liên hợp quốc đã siết chặt việc nhập cảnh đối với người từ Hàn Quốc đến. Ảnh: Yonhap

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tính đến 6h sáng 28/2, 25 quốc gia đã cấm hoàn toàn hoặc một phần người đến từ Hàn Quốc. Danh sách này bao gồm các nước như Mông Cổ, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản, Philippines, Jordan, Iraq, Israel và Kuwait. 25 nước khác trong đó có Croatia và Iceland đã thắt chặt các thủ tục nhập cảnh.

5 tỉnh Trung Quốc là Sơn Đông, Liêu Ninh, Cát Lâm, Hắc Long Giang và Phúc Kiến tiếp tục đưa người nước ngoài từ Hàn Quốc vào diện cách ly 14 ngày. Các tỉnh khác cũng đưa ra các biện pháp tương tự.

Hàn Quốc sáng nay báo cáo thêm 256 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại nước này lên 2.022 người. Trung Tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết trong số các nhiễm mới thì có 182 ca ở Daegu, 49 ca tại tỉnh Bắc Gyeongsang. Cho đến nay đã có 13 người tử vong vì virus corona tại Hàn Quốc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục