Tin mới

Đối tác hét giá sốc bản quyền trận Thái Lan vs Việt Nam, chưa nhà đài nào dám sở hữu

Thứ tư, 14/08/2019, 14:41 (GMT+7)

Được biết mức giá để sở hữu bản quyền trận đấu Thái Lan vs Việt Nam lên tới gần 7 tỷ đồng. Vì vậy chưa nhà đài nào dám bỏ tiền ra sở hữu.

Chia sẻ với Thanh Niên, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã tiến hành đàm phán bản quyền trận Thái Lan vs Việt Nam cách đây gần một tháng. Tuy nhiên quá trình thương thảo vẫn đang diễn ra với vướng mắt lớn nhất nằm ở mức giá. Được biết, phía đối tác hét giá tới 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng) để sở hữu bản quyền trận đấu này. Mức giá này bằng với số tiền mà một đơn vị tại Việt Nam phải bỏ ra để mua bản quyền King's Cup 2019 bao gồm 2 trận đấu của đội tuyển.

Giá bản quyền trận đấu Thái Lan vs Việt Nam sắp tới đắt ngang với King's Cup 2019. Ảnh: Internet

Đối tác còn "chơi chiêu" khi tung ra thông tin đang có một đơn vị khác ở Việt Nam muốn mua bản quyền trận đấu. Việc đối tác tung tin có đơn vị khác ngoài VTV cũng có ý muốn "cạnh tranh", có lẽ chỉ là đòn gió để ép giá người mua, còn thực tế rất khó có ai đó chấp nhận bỏ ra hơn 7 tỷ đồng chỉ để phát sóng 1 trận đấu.

Tại vòng loại World Cup 2022, tất cả các trận đấu của Việt Nam trên sân nhà có bản quyền thuộc về Next Media. Tuy nhiên những trận đấu trên sân khách như trận đấu tới đây vẫn chưa có đơn vị nào sở hữu bản quyền phát sóng.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 5/9, tức là chỉ còn khoảng hơn nửa tháng nữa. Trong trường hợp xấu nhất, NHM Việt Nam có thể không được theo dõi trận đấu này trên sóng truyền hình.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news