Nếu nhà bạn đã quá chán với món thịt luộc, thịt hấp hay xào thì tại sao không thử một lần chế biến món thịt om coca?
Nguyên liệu của món thịt om coca vô cùng đơn giản, chỉ cần có: 400 gram thịt ba chỉ, 1 lon coca, 1 củ tỏi, hành củ, hành lá, 1 quả ớt tươi, 1 thanh quế, ngoài ra cần các gia vị cơ bản như dầu ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu điều.
Đầu tiên, bạn phải sơ chế sạch thịt ba chỉ bằng nước, có thể trần sơ qua nước gừng để loại bỏ mùi hôi tanh rồi cắt thành miếng vuông dày vừa ăn, bằng khoảng 2 đốt ngón tay.
Cho thịt đã sơ chế vào bát to, thêm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, hành, tỏi băm vào để ướp thịt trong khoảng 30 phút.
Tiếp đến, bạn bắc chảo rồi cho đường vào đun đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián. Lúc này, bạn bỏ thịt ba chỉ vào đảo đều tay để thấm đều đường lên miếng thịt. Khi thấy thịt săn lại, bạn hãy nhanh tay đổ 1 lon coca vào cùng 1 thanh quế vào và đun nhỏ lửa.
Sau đó, bạn chỉ cần kho thịt như bình thường tới khi nước sánh lại, thịt mềm vừa ăn là được. Bạn có thể trang trí món ăn với hành lá và ớt thái nhỏ tùy khẩu vị của gia đình.
Thành phẩm là món thịt om coca có màu vàng cánh gián, khi ăn có vị vô cùng lạ miệng, đưa cơm. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể không cần cho tiêu để bớt cay, tránh cho trẻ khó ăn.