Tin mới

Dòng chữ bí ẩn của thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370

Thứ hai, 20/05/2019, 10:45 (GMT+7)

Sau khi tuyên bố cha mình vẫn còn sống khi máy bay MH370 bị cướp, thân nhân của hành khách này đã chính thức lên tiếng.

Trao đổi với PV Daily Star Online, Liza Deineka cho biết, cha cô là Sergii Deineka và 238 người khác được cho là đã thiệt mạng trong chuyến bay định mệnh khởi hành từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014.

Tuy nhiên, chuyên gia hàng không của CNN Jeff Wise tin rằng có người cướp máy bay MH370 và điều khiển nó hạ cánh xuống Kazakhstan. Điều đáng nói là Wise nhắc đến một công dân Nga và 2 công dân Ukraine trên máy bay, một trong đó là Sergii.

Hơn nữa, ông Wise phát hiện của con gái ông Sergii là cô Liza nhắc viết rằng cha cô "còn sống, khỏe mạnh" và "tạm thời trong một chuyến đi đột xuất" sau khi máy bay biến mất.

Con gái hành khách MH370 lên tiếng về những nhận định của một chuyên gia WIse. Ảnh Dailystar

Thế nhưng, Liza đã bác bỏ các lập luận của ông Wise, và cho rằng sự thiếu tiến bộ trong việc tìm kiếm MH370.

“Kể từ ngày 8/3/0214, tôi đã không gặp hay nghe tin gì về cha”.

“Chưa có bằng chứng nào là ông ấy đã chết, nên tôi vẫn hi vọng vào điều tốt lành nhất”, Liza nói.

"Tôi không đồng ý nhiều với bài viết của ông Wise. Bắt đầu với câu trả lời, kết thúc lý do tại sao bố tôi bay theo cách này. Không có mảnh vỡ máy bay nào được tìm thấy, vì vậy tôi không thể chắc chắn rằng máy bay đã bị rơi. Tất cả những gì tôi có thể làm là hy vọng rằng mọi người có thể được cứu. Thế nhưng, chưa có ai cung cấp cho tôi những thông tin chính xác về chiếc máy bay và những hành khách trên đó", cô Liza cho biết.

Ông Wise cũng cho biết ông đã thấy những bài đăng của Liza về sinh nhật người cha mất tích của cô vào ngày 26/3, hơn một năm sau đó.

"Trong bài đăng hôm 26/3/2015, bạn cô ấy hỏi cô ấy có kế hoạch gì trong ngày mai và cô ấy đã trả lời rằng Đại học, rồi DR. Trong tiếng Nga, DR là tên viết tắt của sinh nhật. Nghe có vẻ như cô ấy dự định tổ chức sinh nhật cha. Nhưng tôi thấy kỳ lạ là cha cô ấy đã chết được hơn 1 năm".

Daily Star Online sau đó đặt câu hỏi với chuyên gia Wise rằng có phải Liza đưa ra bình luận trên mạng xã hội với niềm tin rằng người cha vẫn còn sống.

Ông Wise cho biết: "Không ai biết động cơ của cô ấy là gì khi nói những điều cô ấy đã làm. Có thể cô ấy biết điều gì hoặc đang ám chỉ điều gì đó.Không có cách nào làm rõ được câu nói của cô ấy. Đó có thể là niềm tin, hoặc điều gì đó khác mà chúng ta không biết”.

Được biết, ông Wise từng nói trên DailyStar rằng, MH370 đã bị bắt cóc và bay về Kazanstan. Thậm chí ông này còn tuyên bố sốc rằng Kremlin đã ra lệnh tấn công MH370 để đánh lạc hướng sự chú ý của truyền thông vào việc sáp nhập Crimea. Tuy nhiên, Nga vẫn chưa lên tiếng về cáo buộc thiếu căn cứ này của ông Wise.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: MH370 máy bay MH370