Tin mới

ĐT Việt Nam triệu tập danh sách dự AFF Cup 2020: Hùng Dũng, Trọng Hoàng vắng mặt

Thứ bảy, 20/11/2021, 06:30 (GMT+7)

Ngày mai 20/11, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại tại Bà Rịa Vũng Tàu để bắt đầu quá trình tập luyện khoảng 10 ngày chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup 2020.

Highlights Việt Nam vs Nhật Bản

VFF đã lựa chọn Bà Rịa Vũng Tàu là địa điểm cho đợt tập huấn của ĐT là bởi, đây là nơi có điều kiện khí hậu và thời tiết gần như tương đồng với Singapore, nước chủ nhà của AFF Cup 2020. Ngoài ra, điều kiện sân bãi ở đây cũng đủ tiêu chuẩn để phục vụ cho kế hoạch rèn quân của HLV Park Hang Seo.

Trước ngày hội quân, VFF cũng đã công bố danh sách chính thức 33 cầu thủ được HLV Park triệu tập để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. ĐT Việt Nam vẫn giữ nguyên tất cả những gương mặt thường trực tại các trận đấu của vòng loại cuối cùng World Cup 2022 vừa qua, ngoài ra sẽ có một số tuyển thủ U23 cũng có cơ hội được thử lửa.

Hầu hết những tuyển thủ vừa trải qua vòng loại World Cup 2022 đều sẽ tiếp tục góp mặt tại AFF Cup 2020 - Ảnh: Dantri
Hầu hết những tuyển thủ vừa trải qua vòng loại World Cup 2022 đều sẽ tiếp tục góp mặt tại AFF Cup 2020 - Ảnh: Dantri

Đình Trọng và Minh Vương dù bỏ lỡ trận đấu với Saudi Arabia vừa diễn ra cách đây 3 ngày đã được triệu tập trở lại. Nhóm cầu thủ U23 đóng góp những cái tên như Hồ Thanh Minh, Trần Văn Đạt, hay Tuấn Hải, tiếp bước những đồng đội tại đội U23 Việt Nam là Thanh Bình, Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh, Văn Xuân, Lê Văn Đô, thủ môn Quan Văn Chuẩn lên học việc cùng các đàn anh ở ĐTQG.

Trong danh sách này, đáng tiếc là Hùng Dũng và Trọng Hoàng dù đang trong quá trình hồi phục chấn thương nhưng vẫn sẽ chưa thể góp mặt. Dẫu sao thì hiện tại ĐT Việt Nam cũng đang có rất nhiều nhân tố tài năng để có thể khỏa lấp vị trí của 2 tuyển thủ kỳ cựu này, cũng như vị trí của Văn Hậu và Văn Lâm cũng đang trong quá trình điều trị và phục hồi chấn thương.

Một số tuyển thủ trụ cột vẫn chưa thể góp mặt vì chấn thương - Ảnh: Tinmoi
Một số tuyển thủ trụ cột vẫn chưa thể góp mặt vì chấn thương - Ảnh: Tinmoi

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện tại Bà Rịa Vũng Tàu cho đến hết ngày 30/11. Ngay ngày đầu tháng 12, HLV Park Hang Seo sẽ rút gọn danh sách xuống còn 30 cầu thủ lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup 2020.

Lí do khiến HLV Park chỉ loại 3 cái tên sau 10 ngày tập huấn tại Bà Rịa Vũng Tàu là bởi, mật độ thi đấu của AFF Cup 2020 là tương đối dầy đặc khiến các đội bóng muống tiến sâu càng phải có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt chiều sâu lực lượng, cũng như bài toán duy trì được tính nhất quán và hiệu quả của đội hình thi đấu xoay vòng.

Đội tuyển Việt Nam tại đấu trường AFF Cup nằm ở bảng B cùng các đội Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia. AFF Cup sẽ khai mạc ngày 5/12/2021 và kết thúc vào ngày 1/1/2022. Ở vòng bảng, các đội sẽ thi đấu theo hể thức vòng tròn một lượt tính điểm chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết. Tuy nhiên, tại vòng knock out, các đội sẽ đá như cũ hai lượt đi - về, tương tự là loạt đấu chung kết.

Danh sách chính thức ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam triệu tập danh sách dự AFF Cup 2020: Hùng Dũng, Trọng Hoàng vắng mặt - Ảnh 1

Lịch thi đấu ĐT Việt Nam:

ĐT Việt Nam triệu tập danh sách dự AFF Cup 2020: Hùng Dũng, Trọng Hoàng vắng mặt - Ảnh 2
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news