Tin mới

Hoàn Châu Cách Cách - tác phẩm kinh điển sánh ngang Tây Du Ký, Bao Thanh Thiên

Thứ sáu, 27/08/2021, 09:47 (GMT+7)

Khi thông tin Hoàn Châu Cách Cách bị gỡ bỏ, rất rất nhiều khán giả cảm thấy bàng hoàng và nuối tiếc. Đó là bộ phim làm nên ký ức tuổi thơ của bao người thế hệ 8x, 9x.

Triệu Vy là một trong tứ đại hoa đán Trung Quốc, tên tuổi gắn liền với nhiều bộ phim đình đám như Hoàn Châu Cách Cách, Tân Dòng Sông Ly Biệt, Họa Bì... Sau khi xóa tên Triệu Vy khỏi tất cả những tác phẩm cô tham gia, Tencent mới đây còn gỡ bỏ Hoàn Châu Cách Cách. Nỗi buồn nhanh chóng ập đến với rất nhiều người.

Đối với những người trẻ hoặc ai chưa từng xem Hoàn Châu Cách Cách, họ đang cảm thấy lạ lùng. Bộ phim này có gì đặc biệt đến vậy? Tại sao cả một thế hệ 8x, 9x tiếc thương cho nó?

Hoàn Châu Cách Cách - tác phẩm kinh điển sánh ngang Tây Du Ký, Bao Thanh Thiên 1
Tiểu Yến Tử (Triệu Vy) và Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như) trong Hoàn Châu Cách Cách.

Hoàn Châu Cách Cách là một bộ phim truyền hình cổ trang, chuyển thể từ tiểu thuyết của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Phim kể về cuộc đời cô nàng Tiểu Yến Tử (Triệu Vy đóng chính) mồ côi từ nhỏ, đi mãi võ giang hồ kiếm sống, là người thẳng thắn, hào sảng, căm ghét cái ác. Tiểu Yến Tử sau đó đã kết giao với Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như thủ vai), nàng công chúa thất lạc chốn dân gian và giúp nàng tìm về với vua cha Càn Long. Thế nhưng sự việc lại có bước ngoặt khi nhà vua nhận nhầm Tiểu Yến Tử là con gái mình từ đó kéo theo một cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú và mạo hiểm của nhóm bạn Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy, Ngũ A Ca (Tô Hữu Bằng đóng), Phúc Nhĩ Khang (Châu Kiệt đóng) và Kim Tỏa (Phạm Băng Băng).

Hoàn Châu Cách Cách - tác phẩm kinh điển sánh ngang Tây Du Ký, Bao Thanh Thiên 2
Dàn diễn viên chính Hoàn Châu Cách Cách năm nào.

Bộ phim có 3 phần nhưng 2 phần đầu tiên mới là kinh điển, trở thành bệ phóng sự nghiệp cho bộ ba Triệu Vy, Lâm Tâm Như và Phạm Băng Băng sau này. Cả 3 cô gái xinh đẹp đều đã có chỗ đứng trong Cbiz nhưng tới thời điểm hiện tại thì mỗi người vướng vào một bê bối, lần lượt lụi bại.

Hoàn Châu Cách Cách - tác phẩm kinh điển sánh ngang Tây Du Ký, Bao Thanh Thiên 3
Hoàn Châu Cách Cách - tác phẩm kinh điển sánh ngang Tây Du Ký, Bao Thanh Thiên

Khi rất nhiều bạn trẻ ngơ ngác đặt câu hỏi tại sao Hoàn Châu Cách Cách lại nổi tiếng như thế? Có một cư dân mạng đã bình luận rằng: "Thời đó (cuối thế kỷ 20, đầu 21) ai cũng biết Hoàn Châu Cách Cách. Phim nổi tiếng đến mức từ già đến trẻ đều hay, ngang ngửa với Tây Du Ký và Bao Thanh Thiên mặc dù 2 phim này đỉnh hơn". Như vậy các bạn có thể hình dung ra được mức độ "kinh điển" của bộ phim.

Hoàn Châu Cách Cách - tác phẩm kinh điển sánh ngang Tây Du Ký, Bao Thanh Thiên 4
Hoàn Châu Cách Cách - tác phẩm kinh điển sánh ngang Tây Du Ký, Bao Thanh Thiên

Ở cái thời mà ti vi còn rất ít, những bộ phim lên sóng cũng chỉ lác đác như một vài món ăn chính trong một mâm cơm chứ không có nhiều đồ ăn vặt, đồ tráng miệng như ngày nay thì Hoàn Châu Cách Cách đã trở thành tượng đài trong lòng công chúng.

Hoàn Châu Cách Cách không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia châu Á khác. Khi ấy, ngay cả bìa vở, nhãn vở, cặp sách, túi ô mai... cũng đều là hình ảnh của Hoàn Châu Cách Cách. Những bản nhạc phim Hoàn Châu Cách Cách như Có Một Cô Gái, Khi Nào, Từ Khi Có Chàng, Chàng Là Gió Thiếp Là Cát... cũng trở thành huyền thoại. Thật không ngoa khi nói bộ phim ấy là bầu trời tuổi thơ của cả thế hệ 8x, 9x và là ký ức của cả thế hệ 6x, 7x...

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news