Tin mới

Học vấn, vẻ ngoài ‘biến hóa’ chóng mặt của những ‘mọt sách’ Olympia gây ‘ngỡ ngàng’

Thứ năm, 28/10/2021, 20:11 (GMT+7)

Anh Thư và Mỹ Hành là hai thí sinh nữ Đường Lên Đỉnh Olympia thay đổi chóng mặt về ngoại hình và học vấn.

Lê Thị Mỹ Hành là cô gái xuất hiện trong Đường lên đỉnh Olympia 5 năm về trước. Với chiều cao khiêm tốn 1m34 và sở hữu làn da ngăm, cô nàng gây chú ý với rất nhiều khán giả lúc bấy giờ bởi nụ cười bẽn lẽn, duyên dáng, chân thành.

Ảnh: chụp màn hình
Ảnh: chụp màn hình

Thời điểm tham gia cuộc thi Lê Thị Mỹ Hành chỉ đang là học sinh THCS và THPT Dân tộc nội trú Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Cô từng giải thích về cái tên lạ của mình, cho biết khi sinh ra có một bác sĩ tên Hành ở bên nên bố mẹ đặt luôn tên này cho con gái. Đồng thời, bố mẹ cô cũng mong con sau này là những nông dân trồng hành, có của ăn của để.

Ảnh: chụp màn hình
Ảnh: chụp màn hình

Lê Thị Mỹ Hành không may mắn trong học tập khi, tất cả những cuộc thi học sinh giỏi đều bị trượt khi tham gia, đi xe buýt luôn phải chờ 15-30 phút mới có chuyến. Trong Đường lên đỉnh Olympia, dù không giành được vòng nguyệt quế nhưng cô đã chạm tay vào ước mơ của mình. 

Ảnh: FBNV
Ảnh: FBNV

Sau 5 năm, hiện tại, Lê Thị Mỹ Hành là sinh viên ngành Dược, Đại học Y dược TP.HCM. Để vào ngôi trường này, cô cũng phải ôn lại một năm để thành công đỗ vào trường sau đó. Ngoại hình xinh xắn, thay đổi khá nhiều so với trước đây của Mỹ Hành, ngày càng duyên dáng và ra nét trưởng thành, chín chắn.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

Một thí sinh khác cũng có sự thay đổi ngoạn mục chính là Anh Thư, cựu học sinh trường THPT Nhân Chính, Hà Nội. Cách đây 6 năm, Anh Thư được công nhận với ngoại hình chuẩn “mọt sách” nhưng giờ đây đã hoàn toàn thay đổi.

Ảnh: chụp màn hình
Ảnh: chụp màn hình

Anh Thư tham gia vào Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2015. Sau khi rời khỏi cuộc thi, cô đỗ vào ngành Công nghệ thông tin của Đại học Hà Nội. Đáng nói là Anh Thư có diện mạo ngày càng xinh đẹp, duyên dáng, biết cách ăn mặc và chăm chút cho bản thân hơn.

Ảnh: FBNV
Ảnh: FBNV

Hiện tại, Anh Thư làm nhân viên phát triển kinh doanh của một tập đoàn, có một cửa hàng riêng, tham gia đầu tư tài chính và dạy IELTS cho các doanh nghiệp. 

Ảnh: FBNV
Ảnh: FBNV
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Olympia