Lý do bất ngờ khiến HLV Park Hang-seo đổi ý dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30

HLV Park Hang-seo quyết định nhận nhiệm vụ dân dắt đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 và đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022 vì lý do này.

Trước đó, HLV Park Hang-seo và VFF đã thống nhất để HLV người Hàn Quốc tập trung cho đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022. Do vậy, đội tuyển U22 Việt Nam đã thi đấu bóng đá nam cho Sea Games 30 sẽ được giao cho trợ lý Lee Young-jin phụ trách.

Trước đó vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã đề nghị được giảm tải chỉ dẫn dắt đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022. Đặc biệt, do  SEA Games 30 và các trận đấu của vòng loại World Cup 2022 diễn ra khá gần nhau nên HLV Park muốn tập trung vào một nhiệm vụ chính.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho biết, HLV Park Hang-seo đã tiếp nhận dẫn dắt cả đội U22 và ĐTQG Việt Nam. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, VFF sẽ tìm thêm 3 trợ lý người Hàn Quốc đê giúp ông Park hoàn thành nhiệm vụ ở cả 2 đấu trường với 2 lực lượng khác nhau.

Lý do bất ngờ khiến HLV Park Hang-seo đổi ý dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30 1

HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30. Ảnh internet

Được biết, trong buổi làm việc với VFF ngày 5/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã  ghi nhận những kỳ tích của bóng đá Việt Nam đạt được trong năm 2018.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh mục tiêu cho đội tuyển U22 Việt Nam là vô địch SEA Games 30. Trước đó, đội tuyển Việt Nam chưa từng đặt được được một tấm Huy chương Vàng SEA Games.

Hơn nữa, Bộ trưởng Thiện nhấn mạnh, thời điểm hiện tại, khó có ai vượt trội hơn HLV Park Hang-seo.

Trước những lời đề nghị trên của Bộ trưởng, HLV Park Hang Seo đã đồng ý nhận lại đội U22 Việt Nam tranh tài tại SEA Games 30.

HLV người Hàn Quốc cho rằng, trước đây ông chưa hiểu rõ tầm quan trọng của tấm HCV SEA Games với bóng đá Việt Nam. Do vậy, ông sẽ đảm đương được cả việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022 và U22 Việt Nam dự SEA Games 30 diễn ra đồng thời trong tháng 11.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục