Tin mới

Món ngon mỗi ngày: Cách làm phở xào bò ngon đúng điệu!

Thứ năm, 14/04/2022, 11:56 (GMT+7)

Phở xào được xem là món ngon mỗi ngày được nhiều người yêu thích với cách làm đơn giản, dễ biến tấu.

Phở xào bò với hương vị thơm ngon, sợi dai thấm đẫm cùng nước sốt đậm đà được xem là món ngon nhiều người yêu thích. 

Nguyên liệu làm phở xào bò

- 150g bánh phở khô, 150g nấm đông cô, 500g thịt bò, 150g cà rốt, 300g cải thìa, 70g hành tây, 3 cọng hành lá, 3 tép tỏi, 2 củ hành tím.

- Dầu hào, nước tương, hạt nêm, dầu mè, tiêu xay...

Món ngon mỗi ngày: Cách làm phở xào bò ngon đúng điệu! - Ảnh 1

Sơ chế 

- Tỏi, hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn.

- Thịt bò chà xát muối và rửa sạch, sau đó để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

- Cho thịt vào ướp với chút tỏi, hành tím băm, 1,5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, chút tiêu xay, trộn đều và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cho thịt vào ướp với gia vị. Ảnh: Internet
Cho thịt vào ướp với gia vị. Ảnh: Internet

- Hành lá sau khi làm sạch và cắt khúc xéo, hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Nấm làm sạch và cắt đôi, cà rốt gọt bỏ vỏ và cắt đôi. 

Cách làm sốt xào

Cho các gia vị sau vào chén: 2 muỗng canh nước tương (1 muỗng canh hắc xì dầu), 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu xay, trộn đều để hỗn hợp hòa vào nhau. 

Pha chế nước sốt. Ảnh: Internet
Pha chế nước sốt. Ảnh: Internet

Cách làm phở xào bò

- Cho chảo chống dính nóng và cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, hành tím băm, cho thịt bò đã ướp vào xào chín tái và cho ra đĩa. 

Món ngon mỗi ngày: Cách làm phở xào bò ngon đúng điệu! - Ảnh 2

 

Xào sơ qua thịt và rau. Ảnh: Internet
Xào sơ qua thịt và rau. Ảnh: Internet

- Tiếp tục dùng chảo vừa rồi đun nóng dầu ăn, phi tỏi, hành tím băm. Sau đó cho nấm và cà rốt vào cùng 2 muỗng canh sốt xào, trộn đều. Khi 2 nguyên liệu đã chín, tiếp tục cho cải thìa vào xào chín và cho ra âu. 

- Bánh phở cho vào âu nước nóng 70 độ C và ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và ngâm lại với nước nóng 70 độ C thêm một lần nữa. Lúc này, sợi phở đã mềm, bạn dùng đũa khuấy cho tơi rồi trút ra, rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Cho bánh phở vào âu, trộn đều cùng phần xốt xào còn lại.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm phở xào bò ngon đúng điệu! - Ảnh 3

 

Trút phở và thịt bò vào xào cùng. Ảnh: Internet
Trút phở và thịt bò vào xào cùng. Ảnh: Internet

- Cho chảo chống dính lên bếp và đun nóng ít dầu ăn và xào thơm hành lá, hành tây, tiếp tục cho phở đã trộn sốt vào chảo, đảo đều với lửa lớn.

Khi sợi phở đã chín mềm, bạn cho rau cải, thịt bò đã làm ở bước 3 vào và trộn đều và xào thêm 3 phút là có thể tắt bếp. 

- Sau khi xào xong bạn cho ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay lên trên và có thể thưởng thức.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: món ngon mỗi ngày