Tin mới

Một bộ phận trên con gà nhiều người thích ăn nhưng lại rất độc hại

Thứ năm, 28/10/2021, 16:03 (GMT+7)

Một bộ phận trên con gà mà nhiều người thích ăn nhưng lại không tốt cho sức khỏe nên loại bỏ.

Thịt gà giàu dinh dưỡng nhưng không phải bộ phận nào của con gà cũng tốt cho sức khỏe. Có một bộ phận trên con gà mà nhiều người thích ăn nhưng lại độc hại đó chính là phần phao câu. Theo các chuyên gia, cần bỏ phần phao câu khi chế biến thay vì ăn. Lý do phao câu không tốt cho sức khỏe:

Thứ nhất, phao câu quá béo

Phao câu là phần sau cùng của thân gà, vịt, ngan, ngỗng cũng như một số loài chim. Bộ phận này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể con vật. Chính vì độ ngậy, béo nên nhiều người thích ăn phao câu. Song, chuyên gia khuyến cáo lượng cholesterol cao rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với những bệnh nhân tim mạch, rối loạn mỡ máu.

Một bộ phận trên con gà nhiều người thích ăn nhưng lại rất độc hại 1

Thứ hai, phao câu có nhiều chất bẩn

Phao câu nơi tập trung nhiều loại siêu vi trùng, vi khuẩn gây bệnh và nhiều thứ độc hại khác. Dù có làm sạch vẫn không thể loại bỏ hết vi khuẩn. Đặc biệt, nhiều con hay có khối u vùng hậu môn. Chúng ta ăn bộ phận này đồng nghĩa với việc đưa virus và chất độc gây bệnh vào cơ thể.

Một bộ phận trên con gà nhiều người thích ăn nhưng lại rất độc hại 2
Phao câu gà không có tác dụng như nhiều người lan truyền. Ảnh internet

Thứ ba, phao câu không có giá trị dinh dưỡng hay làm đẹp

Nhiều người quan niệm ăn phao câu giúp tóc đen, mượt và da đẹp hơn. Song theo cả hai chuyên gia, trong đông hay tây y, phao câu đều không có tác dụng này.

Trong phao câu có chứa một lượng vitamin E nên có thể giúp da, tóc đẹp hơn song không đáng kể. Giữa mặt lợi và hại thì nên bỏ bộ phận này khi ăn thịt con vật. Theo các chuyên gia, nếu ăn ít và không thường xuyên sẽ không sao, nhưng nếu đến mức nghiện, ăn thường xuyên phao câu thì rất nguy hại cho cơ thể.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news