Mỹ điều tàu chiến tối tân tới giám sát Triều Tiên

Hải quân Mỹ đã triển khai chiến hạm hiện đại USNS Howard O. Lorenzen có khả năng phát hiện sớm tên lửa đạn đạo đến Hàn Quốc nhằm giám sát mọi động thái của Triều Tiên.

Hải quân Mỹ đã triển khai chiến hạm hiện đại USNS Howard O. Lorenzen có khả năng phát hiện sớm tên lửa đạn đạo đến Hàn Quốc nhằm giám sát mọi động thái của Triều Tiên.

[mecloud]SbpbX6efTK[/mecloud]

Theo Yonhap, USNS Howard O. Lorenzen hôm 15/2 cập cảng thành phố Busan, miền nam Hàn Quốc nhằm giúp Seoul đối phó với nguy cơ tên lửa từ Bình Nhưỡng.

Giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết đây là lần đầu tiên chiếc tàu này cập cảng khi đang thực hiện nhiệm vụ theo dõi tên lửa và giám sát tại vùng biển gần bán đảo Triều Tiên nhưng không cung cấp thông tin chiếc tàu sẽ ở lại đây trong bao lâu.

Mỹ điều tàu chiến tối tân tới giám sát Triều Tiên 1

Tàu chiến USNS Howard O. Lorenzen của Mỹ. Ảnh: USS Navy

USNS Howard O. Lorenzen là mẫu chiến hạm cảnh báo sớm, có khả năng phát hiện và thu thập dữ liệu về các loại vũ khí và tên lửa thử nghiệm.

Tàu dài 163 m, rộng 27 m, trọng tải 12.845 tấn, bắt đầu hoạt động chính thức từ năm 2014 và được trang bị hệ thống radar mạng pha tối tân Cobra King. Thủy thủ đoàn trên tàu gồm khoảng 80 người.

Việc triển khai USNS Howard O. Lorenzen diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng thử một quả tên lửa đạn đạo tầm trung mới phát triển, có động cơ sử dụng nhiên liệu rắn nên mạnh hơn và khó bị phát hiện hơn so với các loại sử dụng nhiên liệu lỏng.

[mecloud]vCTbZt2QZT[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục