Tin mới

Ngọc Sơn công khai di chúc của người cha quá cố, vô tình để lộ tài sản quý của gia đình

Thứ ba, 17/08/2021, 11:09 (GMT+7)

Không chỉ riêng Ngọc Sơn mà bao khán giả cũng không khỏi nghẹn ngào trước những lời trăn trối của người cha nam danh ca trước khi qua đời.

Vừa qua, danh ca Ngọc Sơn phải đón nhận tổn thất nặng nề khi người mẹ kính yêu của nam danh ca đã vĩnh viễn ra đi vì bệnh nặng, hưởng thọ 71 tuổi. Điều đáng buồn hơn là trong thời gian này, Ngọc Sơn đang phải thực hiện cách ly nên không thể về chịu tang và thực hiện cầu siêu cho mẹ theo nghi lễ truyền thống.

Ngọc Sơn công khai di chúc của người cha quá cố, vô tình để lộ tài sản quý của gia đình 1
Ngọc Sơn chăm sóc,quan tâm mẹ già khi bà còn sống. Ánh: FBNV

Giờ đây, trở thành người con mồ côi, Ngọc Sơn không khỏi đau buồn và nhớ về những kỷ niệm bên mẹ cha. Mới đây nhất, nam danh ca còn hé lộ bản di chúc của người cha đã qua đời cách đây nhiều năm cùng dòng chia sẻ đầy xúc động:  "Ôi cha hiền, người là vầng thái dương tỏa nắng ấm sáng soi đời con".

Theo đó trong di chúc, người cha quá cố của Ngọc Sơn bày tỏ sự tự hào và hạnh phúc khi có những người con hiếu nghĩa vẹn toàn. Đặc biệt, cha của Ngọc Sơn trước khi ra đi đã để lại một tài sản vô giá cho gia đình, cho các anh chị em của Ngọc Sơn, đó chính là những dòng thơ về đạo lý, tình cảm gia đình:

Ngọc Sơn công khai di chúc của người cha quá cố, vô tình để lộ tài sản quý của gia đình 2
Ngọc Sơn công khai di chúc của người cha quá cố. Ảnh: FBNV

"Đức - Trí - Thể - Mỹ/ Các con chú ý/ Thực hiện đủ đầy/ Nhớ mãi câu này/ Chớ đừng bỏ sót".

Và ông cha ta ngày xưa có câu: "Tình mẫu tử là tình thiêng liêng cao cả/ Tình huynh đệ như máu mủ ruột rà.

Các con ơi! Ba và mẹ từ tỉnh Minh Hải (Bạc Liêu) theo con Ngọc Sơn lên thành phố với hai bàn tay trắng, mà sống sung sướng mấy chục năm nay, là nhờ các con chăm sóc phụng dưỡng đủ đầy. Nhất là Ngọc Sơn, Ngọc Hải đến Thu Hiền, Ngọc Hà. Đó là những đứa con rất có hiếu. Ngày nay đến "tuổi" ba phải đi xa. Ba chỉ để lại cho các con mấy vần thơ và những câu từ ngắn gọn mà ba coi đó là những "tài sản' quý giá nhất của ba. Rất mong các con 'hưởng thụ", để ba ở suối vàng an giấc ngàn thu. Vĩnh biệt các con, gia đình và mọi người".

Ngọc Sơn công khai di chúc của người cha quá cố, vô tình để lộ tài sản quý của gia đình 3
Ngọc Sơn công khai di chúc của người cha quá cố, vô tình để lộ tài sản quý của gia đình

Từng câu, từng chữ trong di chúc của cha Ngọc Sơn khiến nhiều người thấm thía, cho thấy hình ảnh của một người cha chuẩn mực và yêu thương con cái hết lòng. Không chỉ riêng Ngọc Sơn mà nhiều nghệ sĩ cùng khán giả vô cùng xúc động khi đọc bức "di thư" này.

Sau khi cha qua đời, anh em Ngọc Sơn dành mọi sự yêu thương, chăm chút cho người mẹ của mình.

Ngọc Sơn công khai di chúc của người cha quá cố, vô tình để lộ tài sản quý của gia đình 4
Gia đình Ngọc Sơn trong bức ảnh quá khứ. Ảnh: Internet
Ngọc Sơn công khai di chúc của người cha quá cố, vô tình để lộ tài sản quý của gia đình 5
Anh em Ngọc Sơn vô cùng yêu thương, chăm lo cho mẹ khi bà còn sống. Ảnh: FBNV

Được biết vào giữa năm ngoái, mẹ Ngọc Sơn tình hình sức khỏe chuyển biến xấu khiến anh lao tâm khổ tứ, tìm mọi cách để có thể chữa bệnh cho mẹ. Sau đó, bệnh tình của mẫu thân nam danh ca có những tiến triển khả quan hơn, mẹ Ngọc Sơn về Việt Nam để được kề cận các con và tiếp tục chữa trị. Thời gian gần đây, bệnh tình của bà trở nặng và gia đình quyết định đưa về Bà Rịa - Vũng Tàu để tĩnh dưỡng.

Tuy nhiên vì tuổi cao sức yếu, mẹ danh ca Ngọc Sơn đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 11/7 tại khu cách ly.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news