Tin mới

Nhiều quan chức chính quyền Trump đang âm thầm liên hệ với nhóm Biden

Thứ năm, 19/11/2020, 16:59 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Một số cựu quan chức cũng như quan chức hiện tại trong chính quyền Trump đã âm thầm liên hệ với các thành viên trong nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden, một nguồn thạo tin cho biết.

Động thái trên là dấu hiệu cho thấy việc Tổng thống Donald Trump từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử và tiếp tục cản trở liên tục từ Nhà Trắng bắt đầu gây thất vọng cho cả những người liên kết với chính quyền. Cơ quan Quản lý Dịch vụ Công (GSA) vẫn chưa thừa nhận chiến thắng của ông Biden và bắt đầu quá trình chuyển giao chính thức. Do đó, Biden và nhóm của mình vẫn không tiếp cận được những liên hệ với các cơ quan liên bang, quỹ tài trợ để tăng cường tuyển dụng cho chính quyền mới và tiếp cận báo cáo tình báo mật.

Nhiều quan chức chính quyền Trump đang âm thầm liên hệ với nhóm Biden 1

Ông Trump vẫn không chấp nhận kết quả bầu cử nên quá trình chuyển giao quyền lực chưa diễn ra. Ảnh: Internet

Một cựu quan chức chính quyền Trump nói với CNN rằng họ đang coi nỗ lực tiếp cận với nhóm Biden là đặt trách nhiệm với đất nước lên trên vấn đề đảng phái. Các nguồn tin cho biết những cuộc gặp gỡ không chính thức này ít nhất sẽ giúp nhóm chuyên giao của Biden nắm bắt được các vấn đề cần giải quyết khi nhậm chức.

Một người khác, người đã rời Nhà Trắng vài tháng trước, cho biết ông đã gửi email riêng cho một người mà theo dự đoán sẽ giữ vị trí tương tự ông trong chính quyền Biden để đề nghị giúp đỡ.

Một quan chức chính quyền đương nhiệm xác nhận với CNN rằng đã có một cuộc tiếp cận khoogn chính thức từ bên trong chính quyền Trump với nhóm Biden. "Không có gì khiến chúng tôi gặp rắc rối, chỉ là đưa ra đề xuất giúp đỡ. Họ biết chúng tôi muốn gì, những gì chúng tôi có thể và không thể nói hoặc làm".

Một cố vấn cấp cao của ông Biden thừa nhận rằng việc tiếp cận đang diễn ra từ khắp chính quyền Trump nhưng ông từ chối đưa ra bình luận. Còn một phụ tá riêng của Biden cho biết sự hỗ trợ này được đánh giá cao và trong một số trường hợp, đây là sự phát triển vượt bậc của các mối quan hệ có từ trước trong những lĩnh vực cụ thể. Tuy nhiên, người này lưu ý nó không mạnh như một quá trình chuyển giao quyền lực truyền thống.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news