Tin mới

Quế Ngọc Hải: 'Tất cả CĐV và cầu thủ đều mong một ngày ĐT Việt Nam được dự World Cup'

Thứ tư, 01/09/2021, 10:11 (GMT+7)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với FIFA, trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết được tham dự World Cup chính là giấc mơ lớn nhất của các cầu thủ ĐT Việt Nam cũng như NHM tại quê nhà.

Trong bài phỏng vấn này, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã nêu bật thành tích của ĐT Việt Nam trong những năm vừa qua. Đặc biệt dưới thời HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam đã có lần đầu tiên tham dự vòng loại cuối cùng của World Cup khu vực châu Á.

Quế Ngọc Hải: 'Tất cả CĐV và cầu thủ đều mong một ngày ĐT Việt Nam được dự World Cup' 1

FIFA đã có buổi phỏng vấn với trung vệ Quế Ngọc Hải, đội trưởng ĐT Việt Nam về những nhận định tại vòng loại sắp tới. Trung vệ sinh năm 1993 cho biết: 

"Chúng tôi đã trải qua những thử thách khốc liệt nhất để có mặt ở vòng loại thứ 3. Đây là một bước tiến lịch sử, là ước mơ của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ được cạnh tranh với những đội bóng hàng đầu châu lục. Chúng tôi sẽ tiếp tục thể hiện tốt nhất để khiến NHM tự hào".

Quế Ngọc Hải: 'Tất cả CĐV và cầu thủ đều mong một ngày ĐT Việt Nam được dự World Cup' 2

Đánh giá về đối thủ Ả Rập Xê Út, Hải Quế cho rằng đây là một trong những đội tuyển rất mạnh trong bảng B. Ở 2 lần đối đầu trước đây tại vòng loại World Cup 2002, ĐT Việt Nam đều nhận thất bại với tỉ số 0-4 và 0-5. Dù vậy đội trưởng của ĐT Việt Nam cho rằng với sự chuẩn bị tốt nhất, anh cùng các đồng đội đã sẵn sàng cho trận đấu này.

Bài viết trên trang chủ FIFA cũng dành nhiều lời khen cho Quế Ngọc Hải và tầm ảnh hưởng to lớn của anh đối với đội tuyển Việt Nam qua màn trình diễn ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Tuy nhiên, vòng loại thứ ba là mặt trận có tính chất hoàn toàn khác khi có sự hiện diện của những đội bóng hàng đầu.

Quế Ngọc Hải: 'Tất cả CĐV và cầu thủ đều mong một ngày ĐT Việt Nam được dự World Cup' 3

Khép lại bài phỏng vấn, FIFA dẫn lời của chàng hậu vệ quê Nghệ An về khát vọng được dự World Cup của bóng đá nước nhà: 

"Ngay cả trước khi bốc thăm, chúng tôi đã biết ở vòng này, mọi trận đấu đều khó khăn. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng hơn. World Cup là sự kiện mà tất cả cầu thủ đều mơ ước được tham dự một lần trong đời. Tất cả cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam đều mơ ước một ngày đội tuyển của chúng tôi góp mặt ở World Cup", Ngọc Hải nói.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news