Sao Việt kêu gọi được gần 200 triệu đồng giúp nghệ sĩ Thương Tín trả viện phí chữa đột quỵ

Sau khi nghe tin nghệ sĩ Thương Tín nhập viện vì bị đột quỵ, nhiều nghệ sĩ Việt đã kêu gọi quyên góp giúp tài tử chữa bệnh.

Trưa ngày 26/2, thông tin nghệ sĩ Thương Tín phải nhập viện do đột quỵ khiến khán giả và nhiều nghệ sĩ Việt Nam vô cùng xót xa. Điều đáng buồn là nghệ sĩ nhập viện khi không có bất kì người thân nào ở bên cạnh.

Sau khi được các bác sĩ hồi sức cấp cứu, nam diễn viên đã hồi tỉnh trở lại. Đến chiều cùng ngày, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Thương Tín đã dần ổn định, ông đã tỉnh táo lại sau khi được các bác sĩ và y tá chăm sóc.

Sao Việt kêu gọi được gần 200 triệu đồng giúp nghệ sĩ Thương Tín trả viện phí chữa đột quỵ 1
NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM kêu gọi mọi người đóng góp, ủng hộ diễn viên Biệt động Sài Gòn.

Tuy nhiên, nghệ sĩ sau khi hồi tỉnh đã muốn xuất viện vì cuộc sống khá khó khăn về tài chính. Dù là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng ông chưa từng mua được căn nhà hay chiếc xe nào cho riêng mình thậm chí là tiền cát xê chỉ đủ để ông trang trải cuộc sống của bản thân và phụ cha mẹ nuôi 8 đứa em.

Trước gia cảnh khó khăn, nhiều nghệ sĩ Việt như NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng, nghệ sĩ Hạnh Thúy,...đã đứng ra kêu gọi tiền giúp nam diễn viên "Biệt động Sài Gòn" chữa bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, NSND Kim Cương đã kêu gọi bạn bè hỗ trợ viện phí cho đàn em đến trưa ngày 27/2 là 100 triệu đồng. Diễn viên Lý Hùng cùng gửi 20 triệu đồng và nghệ sĩ Hạnh Thúy mang số tiền 10 triệu từ đạo diễn Việt Hùng hỗ trợ viện phí cho nam diễn viên "Biệt động Sài Gòn". NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM kêu gọi mọi người đóng góp, ủng hộ diễn viên Biệt động Sài Gòn và đã nhận được hơn 76 triệu đồng.

Sao Việt kêu gọi được gần 200 triệu đồng giúp nghệ sĩ Thương Tín trả viện phí chữa đột quỵ 2
Sức khỏe của NS Thương Tín vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Hiện tại, vợ của nam diễn viên đã đến bệnh viện, tất cả mọi người cùng túc trực và theo dõi diễn biến sức khỏe của ông trong phòng cấp cứu.

Theo chia sẻ từ các bác sĩ đang điều trị cho nam diễn viên tại bệnh viện, vì Thương Tín có hoàn cảnh khó khăn nên có thể áp dụng quy định miễn giảm viện phí.

Nói về tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín, vợ của diễn viên chia sẻ, hiện ông xã cô đã có thể nói chuyện. Vợ nam nghệ sĩ cũng xúc động vì bệnh viện sẽ hỗ trợ một phần kinh phí điều trị cho nam nghệ sĩ. Hiện điều kiện hiện tại của Thương Tín không đủ chi trả tiềm viện phí khoảng 5 triệu/ngày, chưa kể sắp tới anh còn phải tiến hành chụp CT, siêu âm mạch máu để tìm máu đông xử lý

Tuy nhiên, trao đổi với PNVN, bác sĩ điều trị cho hay: "Hiện tại chúng tôi chưa thể nói trước giảm bao nhiêu viện phí. Khi nào anh Thương Tín hoàn tất việc điều trị, chúng tôi sẽ tổng kết và hỗ trợ một phần viện phí cho anh. Quyết định miễn, giảm viện phí thuộc thẩm quyền của giám đốc bệnh viện”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục