Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng

Kể từ khi debut với vai diễn nổi tiếng trong "Trái tim mùa thu", Song Hye Kyo đã vươn mình trở thành ngôi sao quyền lực nhất nhì làng giải trí Hàn Quốc. Hãy cùng nhìn lại chặng đường 25 với những bước tiến dài trong sự nghiệp của người đẹp này.

Năm 1999, làn sóng Hallyu bắt đầu lan khắp thế giới và phát triển mạnh mẽ cho tới khi Hàn Quốc vương lên chiếm vị trí ưu việt trong lĩnh vực văn hóa đại chúng. Trong nhiều bộ phim truyền hình đáng chú ý thì phải kể đến "Trái tim mùa thu". Đây chính là bộ phim tạo nên làn sóng Hallyu và đặt nền móng cho sự nghiệp của nữ diễn viên Song Hye Kyo và dàn sao của phim sau đó.

Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng 1
Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng

Ngày nay, Song Hye Kyo được coi là một trong những ngôi sao lớn nhất châu Á. Trước khi trở thành một diễn viên hạng A, tham vọng của cô là thể thao. Cô thực sự được đào tạo để trở thành một VĐV trượt băng nghệ thuật từ năm 14 tuổi. Sau đó, Song Hye Kyo bắt đầu bén duyên với nghệ thuật thứ 7 qua những vai phụ trong các chương trình như One of A Pair (1997) và First Love (1996–1997). Lúc bấy giờ, cô gái trẻ không có áp lực phải trở nên thành công.

Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng 2
Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng

Và không lâu sau đó, thành công ập đến. "Rất may mắn tôi đã có cơ hội tham gia vào Trái tim mùa thu và nó rất được yêu thích", Song Hye Kyo nhớ lại. Với vai diễn đột phá này, mỹ nữ họ Song trở nên nổi tiếng gần như ngay lập tức. 18 tuổi, cô đóng vai một nhân vật có chiều sâu nội tâm. Cô đã thể hiện được tài năng của mình và được khán giả công nhận. Năm đó, Song Hye Kyo giành được giải Diễn viên được yêu thích nhất tại Baeksang Arts Awards lần thứ 37.

Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng 3
Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng

Song Hye Kyo tiếp tục thành công vang dội với các bộ phim sau đó như All In (2003), Full House (2004), hat Winter, the Wind Blows (2013). Mỗi dự án cô đảm nhận đều thu hút thêm người hâm mộ. Và dù có đảm nhận bao nhiêu vai diễn đi chăng nữa  thì với Song, Trái tim mùa thu vẫn luôn giữ một vị trí đặc biệt.

Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng 4
Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng

Nhìn lại sự nghiệp của Song Hye Kyo có thể thấy cô liên tục theo đuổi những cơ hội để có thể cải thiện khả năng của mình. Sau My Girl and I (2005), cô quyết tâm đảm nhận nhiều vai diễn khác để không bị xáo mòn trong diễn xuất. Khi các nhà sản xuất đàm phán về việc quay Hwang Jin Yi, cô ấy đã bị quay lưng vì “quá dễ thương”. Những điều khiến người khác nản lòng thì lại càng làm Song Hye Kyo quyết tâm hơn.

Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng 5
Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng

Cùng với đó, cô thực hiện một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để tái xuất với hình ảnh mới, một hình ảnh đã tồn tại trong 14 năm tiếp theo. "Tôi nghĩ mỗi vai diễn mới mình tham gia đều là một thử thách. Tôi luôn nghĩ về việc làm thế nào để thể hiện nhân vật tốt hơn cho khán giả. Khi tôi bắt đầu một dự án, tôi luôn tràn đầy kỳ vọng và lo lắng về việc làm thế nào để hoàn thành tốt vai diễn này".

Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng 6
Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng
Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng 7
Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng

Không chỉ tài năng và sự nghiêm túc với nghề của Song Hye Kyo khiến người hâm mộ mê mẩn. Nữ diễn viên là hình ảnh thu nhỏ của vẻ đẹp Hàn Quốc.  Nhiều người đã cố gắng mô tả sự đáng yêu không thay đổi của cô ấy bằng một danh sách các mỹ từ: thanh lịch, trang nhã, vương giả trong khi vẻ nữ tính đương đại của cô dường như được tạo riêng cho ánh đèn sân khấu. Qua những cuộc phỏng vấn truyền thông, có thể thấy Song Hye Kyo là người điềm đạm, quyến rũ. Vì vậy, người đẹp trở thành đại sứ cho hàng loạt thương hiệu như  Fendi , Chaumet và Sulwhasoo.

Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng 8
Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng

Trong suốt sự nghiệp của mình, Song hết lần này đến lần khác chứng tỏ mình là một nữ diễn viên xuất sắc. Hôm nay, 25 năm kể từ khi debut cô đã khẳng định mình là người lãnh đạo hệ tư tưởng toàn cầu. Song Hye Kyo đã nhiều lần giành được Daesang và nằm trong danh sách  Người nổi tiếng quyền lực của Forbes Hàn Quốc.

Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng 9
Song Hye Kyo và chặng đường 25 năm tỏa sáng

Tại thời điểm này, gọi Song Hye Kyo là một diễn viên dường như không đủ. Elle Singpore đã gọi cô là một nghệ sĩ. "Ước mơ lớn lên cùng với người mơ. Vì vậy, hài lòng khi giấc mơ thành hiện thực nghĩa là bạn đã ngừng mơ ước. Tôi chưa bao giờ nghĩ về mục tiêu cuối cùng. Tôi luôn nghĩ về hiện tại và cố gắng hết sức với những gì tôi có được cho ngày hôm nay. Và tôi nghĩ rằng khi nỗ lực hét mình trong những giây phút hiện tại thì điều tốt đẹp sẽ đến", Song Hye Kyo nói.

(Theo Elle)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục