Tin mới

Toàn cảnh thế giới ngày 27/4: Lào ghi nhận số ca Covid-19 ba con số, Ấn Độ vỡ trận ảnh hưởng toàn cầu

Thứ ba, 27/04/2021, 11:55 (GMT+7)

Cập nhật tin tức thế giới 24h mới nhất ngày 27/4/2021: Lào ghi nhận số ca Covid-19 ba con số, Ấn Độ vỡ trận ảnh hưởng toàn cầu, Campuchia phong tỏa thủ đô thêm một tuần...

Đụng độ dữ dội ở Myanmar

Một vụ đụng độ dữ dội đã xảy ra tại tiền đồn quân đội Myanmar ở miền đông, gần biên giới Thái Lan. Hiện thiện hại chưa được thống kê. Quân đội Myanmar cũng chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này. Nó xảy ra chỉ vài ngày sau khi các nước ASEAN thống nhất với chính quyền quân sự Myanmar về việc chấm dứt bạo lực tại đây.

Campuchia phong tỏa thủ đô thêm một tuần

Để ngăn Covid-19, chính quyền Campuchia quyết định gia hạn phong tỏa thủ đô  Phnom Penh và thành phố Taakhmao thêm một tuần. Chính quyền đã chia thủ đô thành 3 khu vực là “Vùng Đỏ”, “Vùng Da cam”, và “Vùng Vàng”. Trong đó, "Vùng Đỏ có dịch diễn biến nghiêm trọng, được kiểm soát tối đa. "Vùng da cam" có nguy cơ lây nhiễm mức trung bình" và "Vùng vàng" nguy cơ lây nhiễm thấp.

Cảnh sát Campuchia tại một chốt kiểm soát. Ảnh: Khmer Times
Cảnh sát Campuchia tại một chốt kiểm soát. Ảnh: Khmer Times

Thái Lan lập kỷ lục mới về Covid-19

Nhà chức trách Thái Lan cho biết nước này vừa bị dịch bệnh cướp đi thêm 15 sinh mạng, đây là con số kỷ lục trong một ngày tại quốc gia này. Thái Lan cũng mới ghi nhận thêm 2.179 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 55.460 ca.

Ấn Độ "vỡ trận" gây họa cho cả thế giới

Làn sóng Covid-19 tại Ấn Độ đang có nguy cơ biến nước thành vườn ươm cho các biến chủng nguy hiểm hơn và làm gián đoạn nguồn cung vaccine cho thế giới. Những lễ hội hàng nghìn, hàng triệu người tham gia tại Ấn Độ thời gian gần đây đã ươm mầm cho sự vỡ trận hiện tại.

Ấn Độ 'vỡ trận' Covid-19. Ảnh: Getty
Ấn Độ "vỡ trận" Covid-19. Ảnh: Getty

Lào ghi nhận số ca Covid-19 ba con số

Ngày 26/4, Lào ghi nhận thêm 113 ca Covid-19 mới. Đây là lần đầu tiên nước này ghi nhận số ca nhiễm ba con số. Lào ghi nhận can hiễm đầu tiên vào ngày 24/3/2020 và là một trong những nước chịu ảnh hưởng vì dịch ít nhất thế giới. Tuy nhiên, tình hình hiện tại đang rất căng thẳng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news