Tổng thống Putin chỉ ra nguồn gốc sức mạnh Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã đưa ra những phân tích về nguồn gốc sức mạnh của nước Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã đưa ra những phân tích về nguồn gốc sức mạnh của nước Nga.

Tổng thống Putin chỉ ra nguồn gốc sức mạnh Nga 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói sức mạnh Nga nằm ở sự đoàn kết thống nhất của nhân dân và tiềm năng quốc phòng. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik cho biết những phân tích này được ông Putin đưa ra tại phiên họp đầu tiên của Duma Quốc gia khóa VII.

"Mọi quốc gia đều có quyền trở nên mạnh mẽ... Sức mạnh của nước Nga nằm bên trong chính chúng ta, bên trong nhân dân chúng ta, trong truyền thống văn hóa của chúng ta, trong kinh tế, lãnh thổ, tài nguyên thiên nhiên và cả tiềm năng quốc phòng. Nhưng quan trọng nhất, sức mạnh của chúng ta nằm ở sự đoàn kết, thống nhất của nhân dân", ông Putin khẳng định.

Tổng thống Putin nhận định đây là những điều kiện then chốt để bảo tồn tính quốc gia và độc lập của Nga cũng như sự tồn tại của đất nước hiện đang là "ngôi nhà chung cho tất cả các dân tộc sinh sống tại đây".

Hai yếu tố chính mà tổng thống Putin nhấn mạnh chính là "tiềm năng quốc phòng" và "sự đoàn kết thống nhất của nhân dân". Hiện tiềm năng quốc phòng của Nga đã lớn mạnh rất nhiều, thể hiện cụ thể nhất trong chiến dịch chống khủng bố tại Syria mà họ đang tiến hành.

Bảo Linh (Sputnik)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Tổng thống Putin

Tổng thống Putin chúc mừng năm mới Việt Nam
Tổng thống Putin chúc mừng năm mới Việt Nam

Trên website chính thức của điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng năm mới và Tết cổ truyền tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục