1. Cung cấp vitamin và khoáng chất
Cần tây có chứa hàm lượng vitamin K khi cung cấp đến 25% loại vitamin này. Ngoài ra, cần tây còn chứa một lượng nhỏ các vitamin vitamin B, vitamin C...
Mặc dù cây cần tây có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa một số khoáng chất nhất định như: Kali, Folate...
2. Đóng vai trò như chất điện giải
Cần tây không chỉ cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào mà còn cung cấp các hợp chất thực vật giúp chống lại bệnh tật vô cùng hiệu quả.
Chất điện giải cũng giúp giữ huyết áp ở mức ổn định và tăng cường hoạt động của các dây thần kinh.
3. Giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể
Việc giảm cholesterol giúp cần tây trở nên hữu ích trong việc cải thiện và duy trì sức khỏe tim mạch.
Trong cần tây có chứa một loại hợp chất độc nhất vô nhị được gọi là 3-n-butylphthalide (tên viết tắt là BuPh) có Công dụng làm giảm lượng lipid máu hiệu quả.
4. Phòng ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp
Chiết xuất của hạt cần tây có chứa thành phần giúp chống lại bệnh tăng huyết áp hiệu quả. Bệnh cao huyết áp là một trong những yếu tố đặc biệt nguy hiểm gây ra bệnh tim mạch vành - một trong những nguyên nhân lớn nhất gây tử vong ở những nước công nghiệp phát triển.
5. Bảo vệ gan hiệu quả
Trong một nghiên cứu tại Ai Cập, khi chuột được cho ăn cần tây đỏ với rau diếp, cải xoăn và lúa mạch thì cơ thể chúng đã giảm được lượng mỡ nguy hiểm tích tụ trong gan.
Các nhà khoa học cũng khẳng định cần tây có chức năng tương tự trên cơ thể con người.
6. Kháng viêm hiệu quả
Hạt cần tây được sử dụng như một liều thuốc dân gian có tác dụng kháng vi khuẩn từ đời xưa.
Một nghiên cứu vào năm 2009 đã cho thấy hạt cần tây có chứa hoạt chất đặc biệt, giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn một cách đáng kể.
7. Lợi tiểu và giải độc
Các chất điện giải như natri và kali có trong cần tây hỗ trợ điều tiết lượng chất lỏng trong cơ thể, thanh lọc cơ thể hiệu quả.
Ngoài ra, cần tây còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất nước tiểu cũng như tăng cường sức khỏe của bạn.
8. Bảo vệ cơ thể khỏi ung thư
Cần tây là loại thực vật cùng họ với các loại rau củ chống ung thư như cà rốt hay củ cải.
Những cây này đều có chứa các hợp chất giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào gọi là polyacetylene.
Nhiều nghiên cứu trước đó chứng minh rằng polyacetylene có tác dụng giảm độc tố và chống lại nguyên nhân hình thành ung thư, trong đó có ung thư vú, ung thư ruột hiệu quả.
9. Hỗ trợ giảm cân
Trong cần tây có chứa ít calo nhưng lại có nhiều chất xơ, giúp làm tăng cảm giác no. Do đó, bạn sẽ không thấy thèm ăn và không rơi vào tình trạng đói bụng.
Việc uống nước ép cần tây cũng là liệu pháp Giảm cân một cách an toàn và hiệu quả.