Tin mới

Bí ẩn về vụ mất tích máy bay MH370 cuối cùng cũng được 'vén màn'?

Thứ năm, 02/12/2021, 16:20 (GMT+7)

Một chuyên gia, kỹ sư hàng không vũ trụ Anh cam đoan đã tìm thấy được vị trí của xác máy bay MH370 sau hơn 7 năm mất tích bí ẩn.

Mới đây vào hôm 30/11, chuyên gia Richard Godfrey, kỹ sư hàng không vũ trụ của Anh đã đưa ra thông báo đã tìm thấy xác của máy bay MH370 sau khi vận dụng hệ thống công nghệ cao để theo dõi hướng di chuyển cuối cùng trước khi máy bay biến mất. 

Theo kỹ sư Richard Godfrey, hệ thống công nghệ cao được gọi là 'truyền tín hiệu hiệu' được kết hợp cùng với dữ liệu thu được từ vệ tinh đã 'dò' ra được xác MH370 'ắt hẳn phải ở khu vực thuộc Nam Ấn Độ Dương'.

Cụ thể, vị kỹ sư này cho rằng máy bay MH370 đã lao xuống biển ở vị trí cách Perth (Úc) 1993 km về hướng tây và đang ở độ sâu 4.000 m so với mặt nước biển. 

Chuyên gia Anh khẳng định tìm thấy vị trí của xác của MH370. Ảnh: Sunrise
Chuyên gia Anh khẳng định tìm thấy vị trí của xác của MH370. Ảnh: Sunrise

Chuyên gia người Anh này cũng đã tính toán được chuyến bay MH370 gặp nạn khoảng 1 phút sau khi thực hiện kết nối cuối cùng với vệ tinh vào lúc 8h19 ngày 8/3/2014 trên địa phận Ấn Độ Dương. 

Theo Richard Godfrey, xác máy bay MH370 nằm ở phần đáy của Broken Ridge - đây là cao nguyên trong lòng đại dương, tại khu vực có nhiều hẻm núi và núi lửa. 

Trước đó vào năm 2018, trong một nỗ lực tìm kiếm được Mỹ thực hiện, địa điểm tìm kiếm chỉ cách nơi mà Broken Ridge cung cấp khoảng 28km. 

Trước phát hiện này, ông Geoffrey Thomas - BTV mảng hàng không của báo The West Australian nhấn mạnh đây được xem là phát hiện mang tính đột phá. 

'Số phận' của máy bay MH370 đến nay vẫn được xem là câu hỏi lớn của ngành hàng không thế giới. Ảnh: Internet
'Số phận' của máy bay MH370 đến nay vẫn được xem là câu hỏi lớn của ngành hàng không thế giới. Ảnh: Internet

Đáng nói, các địa điểm do các chuyên gia Anh đề xuất trước đó cũng nằm trong khu vực nơi giáo sư Charitha Pattiaratchi (Đại học Tây Úc) nhận định là vị trí của xác máy bay MH370

Vào ngày 8/3/2014, chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở theo 239 người đã bất ngờ mất tích bí ẩn trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc).

Trong hơn 7 năm tìm kiếm ròng rã với mọi nỗ lực, đến nay ‘số phận’ thực sự của MH370 vẫn được xem là một trong những câu hỏi lớn chưa có lời giải của ngành hàng không thế giới.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news