Tin mới

Cách làm mứt xoài thơm ngon, dẻo kẹo, siêu đơn giản cho Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ sáu, 29/12/2023, 15:47 (GMT+7)

​​​​​​​Hướng dẫn cách làm mứt xoài dẻo đơn giản bổ sung thêm thực đơn đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Nguyên liệu

- 2 quả xoài ương

- 1/2-1 chén đường (tùy khẩu vị)

- 1/4 chén nước cốt dừa

- Một chút muối

- Một ít ớt bột (nếu bạn muốn mứt có chút hương vị cay)

Cách làm mứt xoài thơm ngon, dẻo kẹo, siêu đơn giản cho Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 - Ảnh 1
 

Cách làm

Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt thành lát mảnh dài hoặc vuông tùy vào sở thích.

Bước 2: Cho đường vào một nồi nhỏ, đun nóng đường với nước cốt dừa, muối và ớt bột. Khi đường tan hết và hỗn hợp sôi, hạ lửa vừa, đun thêm khoảng 5 phút.

Bước 3: Thêm các miếng xoài đã thái vào nồi, đảo đều để chúng được phủ đều hỗn hợp đường. Hạ lửa nhỏ và nấu chín khoảng 15-20 phút cho đến khi xoài mềm nhưng vẫn giữ được hình dạng.

Các bước làm mứt xoài vô cùng đơn giản. Ảnh minh họa: Internet
Các bước làm mứt xoài vô cùng đơn giản. Ảnh minh họa: Internet

Bước 4:  Sau khi xoài chín, lọc nước cốt ra khỏi nồi để chỉ giữ lại miếng xoài. 

Bước 5: Đun tiếp nước cốt cho đặc lại. Nếu muốn mứt có độ trong suốt, bạn có thể bỏ qua bước này. Đun đến khi nước cốt đặc lại thành dạng siro nhẹ.

Bước 6: Khi nước cốt đã đặc, trộn với xoài đã nấu, để xoài phủ đều siro.

Lưu trữ

Mứt xoài là món ăn ngon, lạ miệng, rất hợp đãi khách ngày Tết. Ảnh minh họa: Internet
Mứt xoài là món ăn ngon, lạ miệng, rất hợp đãi khách ngày Tết. Ảnh minh họa: Internet

Để mứt xoài nguội sau đó bỏ vào hũ lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu bạn không muốn mứt quá ướt thì có thể cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng và sấy khô hơn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news