Tin mới

Điều kiện để CĐV Việt Nam vào sân Mỹ Đình ở 2 trận đấu sắp

Thứ sáu, 22/10/2021, 09:16 (GMT+7)

UBND thành phố Hà Nội đã chính thức đồng ý cho SVĐ Mỹ Đình được đón khán giả vào sân ở 2 trận đấu sắp tới tại vòng loại World Cup, nhưng tất cả cần tuân thủ hàng loạt quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Highlight Oman vs Việt Nam:

Chiều 21/10, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF về việc cho phép sân Mỹ Đình đón khán giả trong hai trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 11 tới, gặp Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11).

Cụ thể, UBND thành phố Hà Nội đã cho phép sân Mỹ Đình bán lượng vé tương ứng với 30% số ghế. Như vậy, sẽ chỉ có tối đa là 12.000 CĐV được vào sân tiếp lửa cho ĐT Việt Nam trong hai trận đấu trên sân nhà sắp tới.

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Cao Văn Chóng cho biết ngay sau khi được thành phố Hà Nội đồng ý, VFF đã triển khai các kế hoạch chuẩn bị cho hai trận đấu tới, đặc biệt là phối hợp cùng các cơ quan ban ngành siết chặt các quy định phòng dịch Covid-19 khi đón khán giả vào sân.

CĐV Việt Nam sẽ phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt thì mới được vào sân Mỹ Đình - Ảnh: Thethaovanhoa
CĐV Việt Nam sẽ phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt thì mới được vào sân Mỹ Đình - Ảnh: Thethaovanhoa

Một số điều kiện bắt buộc quan trọng với các CĐV để được cho phép vào sân là phải tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19 trong thời hạn đã qua 14 ngày với mũi tiêm thứ 2; có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ; tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, trước, trong và sau trận đấu, khán giả phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của Ban tổ chức về việc giãn cách chỗ ngồi trên khán đài, phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại SVĐ Mỹ Đình.

Trong khi đó, thành phần tham dự trận đấu gồm cầu thủ, ban huấn luyện, ban tổ chức, quan chức, trọng tài… phải thực hiện "cơ chế bong bóng khép kín" theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC.

Ngoài ra CĐV cũng sẽ không được phép ngồi san sát trên các khán đài như thế này - Ảnh: Dantri
Ngoài ra CĐV cũng sẽ không được phép ngồi san sát trên các khán đài như thế này - Ảnh: Dantri

UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, VFF phối hợp với các đơn vị của thành phố để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh; phải chỉ định một bệnh viện để tiếp nhận, điều trị chấn thương, đau ốm và các ca dương tính Covid-19 trong trường hợp thực hiện cách ly y tế.

Sau 4 trận liên tiếp ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, ĐT Việt Nam rất cần có được sự ủng hộ to lớn từ phía các khán đài Mỹ Đình. Được CĐV Việt Nam tiếp lửa khi thi đấu trên sân nhà, thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm nhiều sức mạnh, quyết tâm có điểm trong hai trận tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 - ĐT Việt Nam:

Điều kiện để CĐV Việt Nam vào sân Mỹ Đình ở 2 trận đấu sắp - Ảnh 1
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news