Tin mới

VFF hợp tác với giải đấu của Haaland và Lewandowski để nâng tầm bóng đá Việt Nam

Thứ năm, 21/10/2021, 10:01 (GMT+7)

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có cuộc họp với đại diện của Bundesliga (Đức) để đưa ra các dự án hợp tác án tiềm năng nhằm phát triển bóng đá Việt Nam.

Highlight Oman vs Việt Nam:

Chiều ngày 20/10, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF và Next Media đã có buổi họp trực tuyến với đơn vị tổ chức giải bóng đá Bundesliga để bàn về các dự án phát triển bóng đá trong thời gian tới. Tại cuộc họp, các bên tập trung thảo luận nhiều vấn đề về chuyên môn.

Các vấn đề quan trọng được đưa ra bao gồm: kinh nghiệm đào tạo, phát triển năng lực HLV và cầu thủ, quản lý điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp, vận hành CLB, thảo luận về cấp phép CLB cũng như áp dụng các công nghệ phân tích, thống kê, hỗ trợ chuyên môn hiện đại vào các hoạt động của bóng đá…

VFF hợp tác với giải đấu của Haaland và Lewandowski để nâng tầm bóng đá Việt Nam 1
Cuộc hợp giữa các bên đã được tổ chức trực tuyến trong ngày 20/10 - Ảnh: VFF

Cũng tại cuộc họp này, đại diện các bên đã thống nhất bước đầu triển khai dự án "Đội tuyển U17 tuyển chọn" nhằm chọn lựa các cầu thủ xuất sắc từ lứa U17 tham gia tập huấn tại Đức. Mục tiêu của dự án hướng đến việc phát triển một lứa cầu thủ kế cận mạnh mẽ và tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch VFF - Cao Văn Chóng cảm ơn sự phối hợp của các đơn vị trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Đức: "Bóng đá Đức là một trong những nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới, Bundesliga và các câu lạc bộ tại đây luôn đi đầu trong việc vận hành mô hình bóng đá chuyên nghiệp.

VFF hợp tác với giải đấu của Haaland và Lewandowski để nâng tầm bóng đá Việt Nam 2
Bóng đá Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với bóng đá Đức để phát triển mạnh mẽ hơn - Ảnh: Bundesliga

Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã kiểm soát Covid-19 thành công bước đầu, phần lớn các hoạt động bắt đầu trở lại trong giai đoạn bình thường mới. Một số giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp và các sự kiện bóng đá quan trọng cũng sẽ quay trở lại trong thời gian ngắn tới đây. VFF hy vọng và tin tưởng rằng thông qua hoạt động hợp tác rất thiết thực này, mối quan hệ giữa hai nền bóng đá sẽ ngày càng phát triển hơn nữa".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news