Tin tức thế giới 24h ngày 25/2: Phát hiện biến thể Covid-19 mới, Con trai Trump bị triệu tập

Cập nhật tin tức thế giới 24h ngày 25/2/2021: Phát hiện biến thể Covid-19 mới, Con trai Trump bị triệu tập, Dân Texas gánh thêm 28 tỷ USD tiền điện...

Biến thể Covid-19 đã có vắc xin chế ngự

Nhà sản xuất vắc xin Moderna mới đây công bố phiên bản vắc xin điều chỉnh mới nhất của họ có thể chế ngự được biến thể Covid-19 ở Nam Phi. Cách đó không lâu, FDA xác nhận một liều vắc xin của Johnson & Johnson hiệu quả trong việc ngăn ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tin tức thế giới 24h ngày 25/2: Phát hiện biến thể Covid-19 mới, Con trai Trump bị triệu tập 1
Vắc xin ngừa Covid-19 của Moderna. Ảnh: Getty Image

Phát hiện biến thể Covid-19 mới

Biến thể mới có tên B.1.526 được phát hiện trong các mẫu bệnh phẩm thu thập được tại thành phố New York từ tháng 11/2020. Các chuyên gia lo lắng biến thể tại New York kháng lại được vắc xin và nguy hiểm hơn so với biến thể Covid-19 ở California.

Con trai Trump bị triệu tập lấy lời khai

Donald Trump Jr., con trai cựu Tổng thống Donald Trump đã bị các công tố viên triệu tập lấy lời khai trong vụ kiện sử dụng sai quỹ nhậm chức của bố vào năm 2017. Văn phòng Tổng chưởng lý Washington DC cáo buộc công ty Trump Organization ký hợp đồng với khách sạn Loews Madison thuê hàng loạt phòng phục vụ lễ nhậm chức năm 2017. Sau đó, hợp đồng trị giá 49 triệu USD này đã do Ủy ban Nhậm chức Tổng thống chi trả.

Tin tức thế giới 24h ngày 25/2: Phát hiện biến thể Covid-19 mới, Con trai Trump bị triệu tập 2
Khách sạn Loews Madison tại Washington DC được đặt phòng phục vụ lễ nhậm chức của ông Donald Trump vào năm 2017. Ảnh: Getty

Tòa Tối cao Mỹ cho phép công bố hồ sơ thuế của Trump

Theo lệnh của tòa Tối cao Mỹ, hãng kế toán Mazars USA phải cung cấp các tài liệu khai thuế của Trump cho một bồi thẩm đoàn theo yêu cầu của công tố viên quận Manhattan Cyrus Vance. Với lệnh này thì những tranh cãi về cáo buộc trốn thuế của ông Trump suốt 10 năm có thể được sáng tỏ.

Dân Texas gánh thêm 28 tỷ USD tiền điện

Mới đây, tờ Wall Street Journal đăng tải một phân tích cho thấy người dân Texas đã phải gánh thêm 28 tỷ USD tiền điện từ năm 2004-2019, so với những bang mà ngành điện vẫn được chính quyền điều tiết. Chính sách giá điện ở Texas đang được thả nổi và trong thời gian tới, người dân có thể còn phải trả thêm phí nâng cấp lưới điện. Từ năm 1999, quyền kiểm soát ngành điện của Texas được giao cho một nhóm gồm các nhà phát điện, công ty truyền tải và nhà bán điện với hy vọng sự "thả nổi" sẽ tạo ra sự cạnh tranh, giúp giảm chi phí cho người tiêu dùng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục