Tin mới

Kiatisak hẹn ngày trở lại HAGL, nói về dự định của bầu Đức ở cúp châu Á

Thứ tư, 20/10/2021, 14:27 (GMT+7)

HLV Kiatisak của CLB HAGL chuẩn bị tái suất chuẩn bị cho V.League 2022, đồng thời ông cũng phát biểu thêm về dự định của bầu Đức tại mùa giải năm sau.

HLV Kiatisak đang trong thời gian nghỉ phép tại quê nhà Thái Lan để chờ V.League 2022 trở lại. Mới đây, chia sẻ trên tờ Siam Sport, cựu HLV của “Voi chiến” đã tiết lộ về thời điểm quay trở lại HAGL chuẩn bị cho mùa giải mới 2022, cùng với đó là suất dự cúp châu Á của HAGL.

"Tôi đã có kế hoạch trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11, với nhiệm vụ chuẩn bị cho V.League 2022, bao gồm cả việc tuyển chọn cầu thủ trẻ cho CLB trước khi mùa bóng bắt đầu. Không nên để đến tháng 2 hay tháng 3 năm sau mới bắt tay vào công việc", Kiatisak chia sẻ.

Kiatisak hẹn ngày trở lại HAGL, nói về dự định của bầu Đức ở cúp châu Á 1
HLV Kiatisak sẽ sớm trở lại HAGL để chuẩn bị cho mùa giải mới - Ảnh: Bongdaplus

Trong thời gian gần đây, BHL HAGL và HLV Kiatisak cũng đã có kế hoạch chi tiết về mặt nhân sự cho mùa giải mới. Theo đó, hai ngoại binh là Washington Brandao và Kim Dong Su đều đã gia hạn hợp đồng với đội bóng phố Núi. Động thái này thể hiện quyết tâm chinh phục đấu trường châu Á của HAGL.

Tuy nhiên, theo xác nhận của Kiatisak, HAGL và bầu Đức không quá quan trọng vấn đề tham dự giải AFC Champions League:"HAGL, đặc biệt là chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức không quan trọng việc thi đấu hay không thi đấu tại cúp châu Á, vì việc tham dự sân chơi này phụ thuộc vào quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). 

Kiatisak hẹn ngày trở lại HAGL, nói về dự định của bầu Đức ở cúp châu Á 2
Bầu Đức không quá quan trọng vấn đề được dự cúp châu Á hay không - Ảnh: Bongda24h

Tuy nhiên, theo chỗ tôi biết, hiện AFC chưa có bất kỳ quyết định chính thức nào về việc này".  Theo quy định của AFC, mỗi đội muốn dự giải phải thi đấu tối thiểu 27 trận ở mùa giải quốc nội liền kế trước đó. HAGL mới đá được 12 trận tại V.League 2021 và 1 trận ở Cúp Quốc gia, như vậy chưa đủ điều kiện để đại diện cho bóng đá Việt Nam dự giải châu Á.

Một vấn đề quan trọng khác là việc HLV Kiatisak cũng cam kết về tương lai của mình với HAGL. "Tôi vẫn còn hợp đồng với CLB HAGL thêm một mùa giải nữa, đến cuối năm 2022. Thế nên, mọi thông tin khác về tôi là điều không có thực". 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news