Tin mới

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo ăn cực cuốn ngày Tết, đảm bảo ai cũng mê

Thứ năm, 04/01/2024, 17:23 (GMT+7)

Tết này hãy thử làm món dâu tây sấy dẻo vừa độc lạ vừa thơm ngon nhé!

Vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hãy thử làm mứt dâu tây sấy dẻo vừa ngon vừa giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng của trái dâu.

Nguyên liệu

- Dâu tây: 1kg

- Đường: 600gram

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo ăn cực cuốn ngày Tết, đảm bảo ai cũng mê - Ảnh 1
 

Cách chọn dâu tây ngon

- Hãy lựa chọn những trái dâu tươi nguyên cuống, đều màu, đỏ tươi, không bị dập nát, xước vỏ.

- Không nên chọn những quả dâu quá chín và quá mềm, nên chọn dâu chín vừa phải để lúc sên mứt dễ dàng hơn. Tránh mua những quả dâu tây có màu sắc loang lổ chỗ xanh chỗ đỏ. Những quả dâu trên thân còn các đốm xanh thường được hái lúc chưa chín, thường chua và ít nước.

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo ăn cực cuốn ngày Tết, đảm bảo ai cũng mê - Ảnh 2
 

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo

Bước 1: Sơ chế dâu tây

- Cắt bỏ cuống dâu tây, rửa sạch với nước.

- Ngâm dâu tây trong nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút, vớt ra để ráo.

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo ăn cực cuốn ngày Tết, đảm bảo ai cũng mê - Ảnh 3
 

Bước 2: Ướp dâu tây

- Cho dâu tây và đường trắng vào bát tô trộn đều. Ướp trong vòng 2 tiếng để đường ngấm với dâu tây và tan chảy thành nước. 

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo ăn cực cuốn ngày Tết, đảm bảo ai cũng mê - Ảnh 4

Bước 3: Sên mứt

- Cho phần dâu tây đã ướp ra chảo, đun với lửa nhỏ cho tới khi dâu mềm và nước đường chuyển thành màu hồng.

- Vớt dâu tây ra trước, tiếp tục đun nước đường trong chảo cho đến khi sánh lại.

- Tắt bếp đợi đường nguội bớt thì đổ lại dâu tây vào chảo, trộn đều.

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo ăn cực cuốn ngày Tết, đảm bảo ai cũng mê - Ảnh 5
 

Bước 4: Sấy dâu

- Sau khi sên xong, xếp dâu vào khay, rải đều dâu tránh chồng lên nhau

- Cho dâu vào lò nướng hoặc máy sấy, chia ra làm 2 lần: Lần 1 sấy ở nhiệt độ 120 độ trong khoảng 40 phút để dâu khô lớp vỏ bên ngoài. Lần 2 giảm xuống còn 80 độ trong 45 phút để dâu chín bên trong.

- Nếu không có lò nướng, có thể phơi nắng dâu trong vòng 2 ngày.

Thành quả

- Mứt dâu tây sấy dẻo có màu đỏ sẫm, bề mặt hơi giòn, bên trong mềm dẻo, không bị khô. Khi ăn cảm nhận rõ vị dẻo thơm, xen lẫn chua ngọt.

- Bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi hút chân không, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: mứt dâu tây